sports442.com
Thứ năm, 20/06/2024

Trợ lí HLV Buvac tố Klopp đã cướp hết công lao trong suốt 17 năm

Thứ ba, 06/10/2020 10:18 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Bộ đôi HLV này đã làm việc thành công cùng nhau trong gần hai thập kỷ tại Mainz, Borussia Dortmund và Liverpool, nhưng mối quan hệ hợp tác đã kết thúc trong ‘cay đắng’.

Cựu trợ lý của Jurgen Klopp, Zeljko Buvac, đã chế nhạo vị HLV của Liverpool, tuyên bố rằng ông đã làm tất cả công việc trong suốt 17 năm hợp tác nhưng huấn luyện viên trưởng Liverpool đã nhận hết công lao. Klopp và Buvac trước đây đã có một mối quan hệ tốt và hợp tác thành công tại Mainz, Borussia Dortmund và Liverpool - Klopp từng gọi Buvac là "Bộ não" - trước khi số 2 rời Anfield vào tháng 4/2018.

Buvac đã chỉ trích Klopp và tuyên bố rằng trong khi vị trí HLV hiện tại của Liverool nhận được tất cả sự chú ý, tất cả công việc thực tế trong việc huấn luyện và quản lý các cầu thủ đều do nhân viên của Klopp thực hiện.

Trong một cuộc phỏng vấn trên YouTube (đã bị xóa) với nhà báo Nga Nobel Arustamyan, Buvac nói: “Tôi đã làm làm tất cả, bao gồm công việc huấn luyện, ngoại trừ tham dự các cuộc phỏng vấn. Cảm giác như tôi đã là người quản lý trong suốt 17 năm qua. Tôi có nhiều nhiệm vụ trong đội bóng và mong dùng ảnh hưởng của mình để giúp họ thành công, nhưng tôi không cần sự chú ý đó."

Buvac, klopp, liverpool

Buvac, người hiện là giám đốc thể thao của câu lạc bộ hạng nhất Nga Dynamo Moscow. Ông thừa nhận rằng mình thích làm việc phía sau và không quan tâm đến việc tìm kiếm một vai trò số 1 ở bất kỳ câu lạc bộ nào. Ông tuyên bố đã nhận được nhiều lời đề nghị.

Buvac cho biết: "Hiện tại tôi không muốn làm huấn luyện viên. Khi Barcelona gọi, tôi sẽ nghĩ về điều đó, nếu không thì thôi. Bạn nói rằng tôi ở đây chỉ để bận rộn và chờ đợi một cơ hội tốt hơn, nhưng nếu bạn biết rằng tôi đã từ chối những câu lạc bộ nào, có lẽ bạn sẽ không dám khẳng định vậy đâu!  Nhưng tôi sẽ không nói cho bạn biết câu lạc bộ nào.”

Pep Lijnder thay thế Buvac làm trợ lý huấn luyện viên của Klopp tại Liverpool, và trợ lí mới người Hà Lan được các cầu thủ yêu thích hơn vị trợ lí người Bosnia.

Mặc dù không có lý do chính thức nào được đưa ra bởi câu lạc bộ, Klopp hay Buvac, nhưng đó là một sự chia rẽ nghiêm trọng, và cựu huấn luyện viên của Liverpool thừa nhận ông đã không liên hệ với bất kỳ ai ở câu lạc bộ sau chiến thắng vô địch Premier League mùa trước.

Khi được hỏi liệu ông có chúc mừng Klopp giành chức vô địch - chức vô địch đầu tiên của Liverpool trong 30 năm - vào mùa hè hay không, Buvac trả lời: "Tôi đã không chúc mừng. Tôi hạnh phúc cho Liverpool, người hâm mộ và các cầu thủ."

Theo dõi Sports442 trên