sports442.com
Thứ sáu, 26/07/2024

Quyết không về Arsenal, HLV Wenger nói lời r.uột gan sau khi dẫn dắt 22 năm

Thứ bảy, 03/10/2020 10:29 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Vị HLV người Pháp đã tiếp quản Arsenal 22 năm và giành 3 danh hiệu Premier League. Ông cho rằng mình đã làm HLV Arsenal quá lâu.

Wenger rời ghế huấn luyện viên Pháo thủ vào cuối mùa giải 2017-18 sau 22 năm cầm quân và giành ba chức vô địch Premier League. Vị HLV người Pháp đã tạo ra một chuỗi thành tích đáng kinh ngạc khi có suất dự Champions League, kết thúc ở vị trí thứ 4 trong mọi mùa giải khi cầm quân cho đến khi cán đích ở vị trí thứ 5 trong mùa giải 2016-17.

HLV wenger arsenal
HLV Wenger đã có 22 năm cầm quân tại Arsenal

Giữa những lời kêu gọi ông rời câu lạc bộ, Wenger đã nắm quyền vào mùa giải tiếp theo nhưng không thể dẫn dắt Arsenal trở lại Champions League. Vào tháng 4 năm 2018, Wenger xác nhận ông sẽ từ chức vào cuối mùa giải, khi ấy, Arsenal đứng thứ sáu.

Nhìn lại quãng thời gian cầm quân trong một cuộc phỏng vấn với The Times, Wenger thừa nhận rằng có lẽ ông nên rời Pháo thủ sớm hơn: “Có lẽ tôi đã ở lại quá lâu. Tôi không biết, nhưng tôi đã cam kết như ngày đầu tiên. Tôi nghĩ rằng tôi đã dẫn dắt câu lạc bộ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất một cách rất thành công.

"Ở một số giai đoạn, mọi người nói rằng tôi quá già, nhưng họ không thực sự nhìn vào những gì tôi làm. Tôi đã phục vụ câu lạc bộ nhiều nhất có thể. Câu lạc bộ nghĩ tốt hơn là tôi nên dừng lại. Tôi biết điều đó sẽ xảy ra. Những người ủng hộ tôi không còn hạnh phúc nữa. Bạn có thể hiểu rằng, ở một số giai đoạn, 22 năm, mọi người muốn một sự thay đổi ."

“Một ngày nào đó tôi sẽ đi..."

Wenger cũng nói rằng ông đang có kế hoạch trở lại sân Emirates vào một ngày nào đó, mặc dù ông thừa nhận rằng ông đã từ chối lời mời từ câu lạc bộ trong những năm gần đây. Khi được hỏi liệu ông ấy có được mời quay trở lại hay không, Wenger trả lời: “Có. Nhưng tôi nghĩ tốt hơn là nên cắt đứt [quan hệ] hoàn toàn.

"Tất nhiên, rất khó khi bắt đầu, sau khi dẫn dắt câu lạc bộ của tôi lâu như tôi đã làm. Nhưng tôi nghĩ tốt hơn là nên theo dõi từ xa."

HLV Arteta  HLV Wenger   Arsenal
HLV Arteta (phải)- học trò cũ của HLV Wenger hiện là HLV của Arsenal

Sau sự ra đi của Wenger, Unai Emery tiếp quản và không thể xoay chuyển tình thế, đứng thứ 5 trong mùa giải 2018-19 trước khi bị sa thải giữa mùa giải trước. Tuy nhiên, Wenger lạc quan về người kế nhiệm Emery, Mikel Arteta, cầu thủ mà ông đã huấn luyện trong thời gian ở Bắc London.

Wenger cho rằng Arteta đã “lấy lại được sự quan tâm của đội bóng. Họ đã hoàn thành tốt [mùa trước], mặc dù họ đã có một mùa Premier League tồi tệ chỉ với 56 điểm! "

XEM THÊM: 

>>> Patrice Evra: "Tôi muốn t.át vào mặt thành phần cốt cán của Manchester United"

>>> CĐV Man Utd bức xúc VAR, đòi FA trả công bằng cho Anthony Martial

Theo dõi Sports442 trên