sports442.com
Chủ nhật, 14/04/2024

Chuyên gia: "Tân binh Arsenal Thomas Partey còn có ích hơn là Houssem Aouar"

Thứ ba, 06/10/2020 13:28 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Chuyên gia bóng đá châu Âu Andy Brassell hoàn toàn ủng hộ tân binh Arsenal Thomas Partey là ‘có giá trị và hữu ích hơn’ cho Arsenal hơn là Houssem Aouar.

Tiền vệ của Lyon đã được đồn thổi rằng sẽ chuyển đến Emirates trong cả mùa hè khi Mikel Arteta tìm cách tăng cường các lựa chọn ở tuyến giữa của ông ấy. Tuy nhiên, với việc tiền vệ người Pháp từ chối Pháo thủ sau khi họ không đáp ứng được mức định giá của Lyon, một động thái vào ngày cuối cùng cho Partey của Atletico đã được hoàn tất.

Atletico Madrid, Arsenal, partey
Tiền vệ rời Atletico Madrid đến Arsenal vào ngày cuối cùng

Vụ chuyển nhượng được công bố ngay trước khi thời hạn kết thúc, lúc 11 giờ đêm. Pháo thủ đã làm việc hết sức nhanh chóng để đảm bảo Partey được ký hợp đồng trước khi cửa sổ mùa hè đóng cửa.

Và tuyển thủ Ghana chắc chắn không chỉ là 'kẻ phá đám' như một số nhà phê bình nhìn nhận, Brassell nói với Hawksbee và Jacobs trên talkSPORT vào ngày hạn chót: “Atletico luôn cảm thấy khá thoải mái về điều này bởi vì, tôi đoán nó hơi giống tình huống Arsenal cố gắng mua Houssem Aouar. Họ có quá ít mục tiêu, ít đến mức trông giống như chả có chuyện gì xảy ra.

Houssem Aouar  Lyon,  Arsenal
Houssem Aouar sẽ ở lại Lyon,  bất chấp sự quan tâm của Arsenal

“Vì vậy, với 50 triệu euro mà có được một cầu thủ như Thomas Partey là mức giá khá thấp. Tuy nhiên nếu nhìn nhận trong môi trường này và với hầu bao của Arsenal cho các vụ chuyển nhượng, nó thực sự không giống như một khoản tiền phí phạm.

“Họ có thể đàm phán với người chơi từ đó; anh ấy luôn tỏ ra khá cởi mở với ý tưởng đến Arsenal và một phần quan trọng trong số đó là vấn đề tiền bạc bởi vì anh ấy chưa bao giờ là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất ở Atletico và họ có mức lương khá ổn.

“Nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ là một sự nâng cấp to lớn cho Arsenal và, theo như tôi biết rất nhiều người hâm mộ thất vọng khi bỏ lỡ Houssem Aouar, tôi thực sự nghĩ rằng Thomas Partey sẽ có giá trị và hữu ích hơn cho Arsenal trong thời gian sắp tới.

 “Tôi nghĩ mọi người nhìn vào anh ấy và mặc định anh ấy chỉ biết tắc bóng và được cái cao to. Đúng là anh ấy có sở hữu những điều đó nhưng anh ấy cực kỳ có duyên với trái bóng. Anh ấy giỏi lừa bóng qua người và anh ấy giỏi trong việc kéo cả đội về phía trước.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó sẽ rất, rất hữu ích cho Arsenal."

Theo dõi Sports442 trên