sports442.com
Thứ sáu, 01/07/2022

Bất chấp mâu thuẫn, chủ tịch Barca vẫn khen ngợi Messi

Thứ ba, 27/10/2020 11:23 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Chủ tịch Barca nói rằng ông ấy hiểu những lời chỉ trích, nhưng việc giữ chân tiền đạo ở Camp Nou đã được thực hiện vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ

Chủ tịch Barcelona, ​​Josep Maria Bartomeu tuyên bố rằng ông biết rằng mình sẽ bị chỉ trích vì ngăn cản Lionel Messi ra đi vào mùa hè này, nhưng ông tin rằng việc giữ cầu thủ người Argentina ở lại Camp Nou thêm ít nhất một năm là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ.

Việc Messi muốn rời Barca là câu chuyện của mùa hè. Sau trận thua 8-2 trước nhà vô địch cuối cùng là Bayern Munich, Messi đã cảnh báo câu lạc bộ về mong muốn đi tiếp của anh, anh đã dành toàn bộ sự nghiệp chuyên nghiệp của mình cho câu lạc bộ.

chu tich barca, messi

Messi cuối cùng cũng đồng ý sẽ ở lại với câu lạc bộ để tránh việc lôi Barcelona ra tòa nếu anh thực sự muốn ra đi. Cầu thủ người Argentina đã nói rằng Bartomeu “đã không giữ lời” dù anh đã nói với chủ tịch rằng anh ấy muốn rời đi.

 Chủ tịch Barca Bartomeu nói rằng sự ra đi của Messi là điều mà ông đơn giản là không thể cho phép xảy ra, vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ là đảm bảo đội trưởng của họ ở lại.

 “Ưu tiên của chúng tôi là giữ Messi như một phần trong dự án mới của chúng tôi, vì vậy tôi quyết định không bắt đầu thảo luận,” chủ tịch Barca chia sẻ.

 “Người ta đổ lỗi cho tôi rằng bắt anh ấy phải ra đi để cân bằng tài chính. Không, chúng tôi đặt lợi ích của câu lạc bộ lên hàng đầu và không muốn tiếp sức một đối thủ trực tiếp. Chúng tôi đã đưa ra quyết định đó khi biết rằng chúng tôi sẽ bị chỉ trích vì điều đó ”.

“Tôi hiểu vị trí của mọi người, sự đồng cảm là quan trọng. Trong trường hợp của Leo, tức giận là điều tốt vì chấp nhận thất bại là điều không tốt và tất cả chúng tôi đã nổi giận.

messi, barca, chu tich barca
Messi và chủ tịch Barca có nhiều mâu thuẫn

 “Chúng tôi cho anh ấy hạn chót để thông báo về việc ra đi. Anh ấy đã không thông báo đúng hạn. Tất cả chúng tôi đều muốn cậu ấy giải nghệ ở Barca.”

 Bartomeu cũng chia sẻ suy nghĩ của ông về việc CĐV kêu gọi ông từ chức. Chủ tịch Barca khẳng định chưa từng có suy nghĩ sẽ từ chức với quyết tâm giúp Barca mở ra một kỷ nguyên mới.

 “Vì trường hợp của Messi, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc từ chức. Đối với Barcelona, ​​đối với câu lạc bộ, đối với đội bóng, có Messi và để anh ấy nghỉ hưu ở đây là lựa chọn tốt nhất cho mọi người.”

“Kế hoạch rất thú vị với những người trẻ tuổi và những cựu binh, như Messi. Và tôi nghĩ rằng, với anh ấy, chúng tôi sẽ giành được một danh hiệu trong mùa giải này. "

Messi và Barcelona đã có một khởi đầu khó khăn ở La Liga, khi câu lạc bộ hiện đang đứng thứ 12 trên BXH sau trận thua El Clasico trước Real Madrid vào cuối tuần qua.

Tuy nhiên, họ đã có một khởi đầu tốt ở Champions League, khi hạ gục Ferncvaros của Hungary với tỷ số 5-1. Barca sẽ đối đầu với Juventus vào thứ Tư trong trận đấu thứ hai vòng bảng Champions League trước khi làm khách của Alaves vào cuối tuần này tại La Liga.