sports442.com
Thứ ba, 26/09/2023

Sau khi Messi cân bằng kỷ lục của Pele, 'Vua bóng đá' gửi thông điệp u sầu cho bóng đá thế giới

Chủ nhật, 20/12/2020 08:09 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Ngay sau khi Lionel Messi san bằng kỷ lục bàn thắng ghi cho một CLB của Pele, ngôi sao người Argentina đã nhận được những lời đặc biệt đến từ "Vua bóng đá".

Dẫu Barca đã không thể giành chiến thắng trước Valencia khi chung cuộc kết thúc với tỷ số hòa 2-2 ngay trên sân nhà Nou Camp. Tuy nhiên, họ vẫn có lý do để mừng khi siêu sao Messi có được bàn thắng để lập nên cột mốc mới trong sự nghiệp.

Cụ thể, bàn gỡ hòa 1-1 ở những phút cuối hiệp 1 đã giúp Messi cân bẳng kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho một câu lạc bộ của "Vua bóng đá" Pele. Sau 748 trận cho Barca từ năm 2005, Leo đã ghi 643 bàn. Kỷ lục của Pele ghi cho Santos là 643 bàn trong 656 trận, giai đoạn 1956-1974.

Trước cột mốc quan trọng này của Messi, Pele đã có thông điệp gửi đến anh:

"Khi trái tim bạn tràn ngập tình yêu, rất khó để thay đổi con đường của bạn", Pele viết trên Instagram kèm theo một bức ảnh cũ của Messi được Ousmane Dembele ôm trên cao trong một màn ăn mừng tương tự mình trong quá khứ. "

Lionel-Messi-and-Pele
Messi cân bằng kỷ lục với 'Vua bóng đá' Pele

Cùng với đó là những dòng trăn trở về bóng đá thế giới trong tương lai, ông lo sợ sẽ không còn được thấy cảnh như thế này xuất hiện nữa: "Giống như bạn, tôi biết cảm giác thích mặc cùng một chiếc áo mỗi ngày. Giống như bạn, tôi biết rằng không có gì tốt hơn nơi chúng ta cảm thấy như ở nhà. Xin chúc mừng kỷ lục lịch sử của bạn, Lionel.

Nhưng trên hết, xin chúc mừng sự nghiệp tươi đẹp của bạn tại Barcelona. Những câu chuyện như của chúng ta, về việc yêu cùng một câu lạc bộ quá lâu, thật không may sẽ ngày càng hiếm trong bóng đá. Tôi rất ngưỡng mộ bạn, Lionel".

Xem thêm:

HLV Arteta đổ tại kém may sau trận thua trước Everton