sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Vì Covid-19, Ngoại hạng Anh có nguy cơ bị huỷ kết quả

Thứ bảy, 14/03/2020 09:52 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Virus Covid - 19 đã ảnh hưởng rất nhiều tới các cá nhân cũng như các CLB ở Premier League. Vì lí do này, rất có thể kết quả của mùa giải 2019/2020 sẽ bị hủy bỏ.

Chủng virus mới Corona đang gây hoang mang và tiếp tục lộng hành trên khắp thế giới. Chỉ trong vài ngày vừa qua, thế giới bóng đá cũng liên tục phải lắng nghe những tin tổn thất và sự nhiễm bệnh của các cầu thủ cũng như HLV.

Tính riêng ở Ngoại hạng Anh, đã có HLV Mikel Arteta và Calumm Hudson - Odoi được phát hiện dương tính với đại dịch này. Ngoài ra còn có 3 cầu thủ của Leicester có những triệu chứng nguy hiểm.

Với tình hình đó, trong cuộc họp của đại hội cổ đông và đại diện các đội bóng, có rất nhiều yêu cầu về việc huỷ bỏ kết quả mùa giải 2019/2020.

entrancetolondoncolney
Arsenal đã đóng cửa trung tâm huấn luyện

Theo nguồn tin của Sports442, rất nhiều các đội bóng, đặc biệt là ở thủ đô London đã đề xuất phương án này. Có thể hiểu được quyết định của các đại diện London bởi CLB Arsenal có thể được xem là "nguồn dịch" của Covid - 19 tại Premier League.

Hiện tại, Arsenal đã cách ly toàn bộ đội hình và đóng cửa trung tâm huấn luyện ở Colney cũng như học viện Hale End. Các cá nhân có liên quan như HLV Arteta cũng đã tự cách ly 14 ngày.

liverpool__atletico_champions_league_5
Liverpool chắc chắn không muốn điều này xảy ra

Rất nhiều chuyên gia cũng đã ủng hộ câu chuyện huỷ kết quả mùa giải bởi chưa ai biết Covid - 19 sẽ còn diễn biến phức tạp và lây lan khó lường thế nào. Nếu phán quyết này được đưa ra, đó sẽ là một "cú đấm trời giáng" đến Liverpool, đội bóng đang nắm tới 90% cơ hội vô địch. Lúc này Liverpool đang hơn Manchester City tới 25 điểm và chỉ cần giành 6 điểm nữa là sẽ vô địch.

VIDEO: Ronaldinho vô địch giải futsal trong tù

Theo dõi Sports442 trên