sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

"Ông lớn" bị cách ly, Ngoại hạng Anh hoãn trận đầu tiên vì Covid – 19

Thứ tư, 11/03/2020 10:08 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Trận đấu bù vòng 28 giữa Manchester City và Arsenal chính thức trở thành trận đấu đầu tiên tại Premier League bị hoãn vì Covid – 19. Ngoài ra, các cầu thủ Arsenal cũng bị cách ly vì lí do này.

Cả thế giới đang lao đao vì những diễn biến phức tạp của chủng virus mới Covid – 19. Sau những ảnh hưởng nặng nề tới bóng đá Ý, virus này tiếp tục gây tổn thất lớn với bóng đá.

Lần này, đối tượng ảnh hưởng còn khiến NHM lo lắng nhiều hơn bởi đó là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh – Ngoại hạng Anh. Ngoài ra, đội bóng đang ảnh hưởng trực tiếp là một trong những đội bóng có lượng CĐV đông nhất tại Việt Nam là Arsenal.

Theo thông tin từ báo chí Anh và trang chủ CLB Arsenal, các cầu thủ và ban huấn luyện đã tiếp xúc với người bệnh nhiễm Covid – 19.

evangelosmarinakis_vbzz
Ông Marinakis có mặt tại Emirates cách đây gần 2 tuần

Cụ thể, ngày hôm qua, ông Evangelos Marinakis – chủ tịch CLB Olympiakos và Nottingham Forest xác nhận dương tính với chủng virus mới. Tuy nhiên, vì không phát hiện sớm nên ông không có biện pháp cách ly đúng quy chuẩn. Trong thời gian 14 ngày, ông Marinakis đã tiếp xúc với rất nhiều các cầu thủ Arsenal và cả thành phần BHL.

Chắc hẳn các Gunners đang cảm thấy rất khó chịu bởi cách đây 2 tuần họ đã bị loại khỏi Europa League bởi chính Olympiakos

. Vậy mà bây giờ họ lại tiếp tục nhận tin giữ từ người đứng đầu của đội bóng Hy Lạp.

Trước thông tin này, Premier League đã quyết định hoãn trận đấu bù thuộc vòng 28 Ngoại hạng Anh giữa Manchester City và Arsenal. Vì trận đấu giữa Olympiakos và Arsenal đã diễn

ra cách đây 13 ngày nên các cầu thủ Arsenal sẽ cách ly tại nhà 1 ngày nữa. Nếu không có các dấu hiệu của Covid, các cầu thủ Arsenal sẽ được ra sân tập luyện bình thường.

Tuy nhiên, ông Marinakis cũng là chủ tịch của Nottingham Forest, vì vậy BTC 2 giải đấu cao nhất nước Anh sẽ phải có những biện pháp thích hợp nếu không muốn Covid – 19 bùng phát và ảnh hưởng tới toàn bộ giải đấu.

Theo dõi Sports442 trên