sports442.com
Thứ ba, 16/04/2024

M.U ủng hộ hoãn Premier League và cúp châu Âu vì Covid-19

Thứ năm, 12/03/2020 15:27 (GMT+7)
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

HLV Solskjaer cho biết ông hoàn toàn ủng hộ việc hoãn các giải đấu mà M.U đang tham dự để đảm bảo an toàn cho cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Ngoại Hạng Anh là một trong số ít các giải đấu ở châu Âu vẫn chưa áp dụng phương án đá không khán giả hay hoãn các trận đấu để ngăn ngừa đại dịch Covid-19. Động thái duy nhất của BTC giải cho tới lúc này đó là cấm các cầu thủ bắt tay trước trận đấu.

Tuy nhiên trước tốc độ tăng chóng mặt của số bệnh nhân nhiễm Covid-19, những biện pháp mạnh hơn sẽ được áp dụng trong thời gian tới. Theo Daily Mail, khả năng các vòng đấu tiếp theo diễn ra trên sân không khán giả đang được cân nhắc.

Đêm nay, Man Utd sẽ phải làm khách trên sân của LASK Linz (Áo). Để đảm bảo an toàn, 2 đội sẽ thi đấu mà không có sự cổ vũ của khán giả.

Hoan giai dau
Solskjaer hoàn toàn ủng hộ việc hoãn các giải đấu.

Trả lời phỏng vấn trước trận đấu, HLV Solskjaer của M.U cho biết ông hoàn toàn ủng hộ việc hoãn các giải đấu trước tình hình dịch Covid-19:

"Tôi hoàn toàn có thể hiểu được nếu giải phải hoãn giữa chừng. Điều đó tùy thuộc vào quyết định của các chuyên gia.

Ưu tiên hàng đầu chính là sức khỏe cộng đồng. Tôi nghĩ bóng đá là dành cho người hâm mộ. Không có họ, chúng tôi chẳng là gì cả. Vì thế, nếu quyết định hoãn mùa giải được đưa ra, Man Utd hoàn toàn ủng hộ".

Ở Ngoại Hạng Anh, việc các cầu thủ Arsenal bị nghi nhiễm Covid-19 đã khiến trận đá bù với Man City rạng sáng nay phải tạm hoãn. Trước đó, Serie A tạm nghỉ đến hết 3/4, trong khi La Liga và Ligue 1 sẽ đá không khán giả trong thời gian tới.

Trận lượt đi vòng 1/8 Europa League giữa LASK Linz và Man Utd sẽ diễn ra vào lúc 0h55 rạng sáng mai 13/3.

Theo dõi Sports442 trên