sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

LĐBĐ Italia xác định ngày trở lại 'không tưởng' của Serie A 2019/2020

Thứ năm, 26/03/2020 09:10 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Với ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 trên lãnh thổ Italia, liên đoàn bóng đá nước này đang tính tới việc tổ chức giải đấu hàng đầu châu lục vào... mùa thu.

Italia đang là đất nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 tại châu Âu với gần 70.000 ca nhiễm bệnh và 6.820 người tử vong – nhiều nhất thế giới vượt cả Trung Quốc. Con số người nhiễm bệnh mới ngay một tăng cao và chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Nhiều hoạt động thể thao, trong đó có bóng đá đã được hoãn vô thời hạn trong thời điểm nhạy cảm này. Tuy nhiên mới đây, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) vừa lần đầu lên tiếng khả năng đưa giải VĐQG Serie A tiếp tục trở lại vào khoảng thời gian “không tưởng”. Theo đó, giải đấu cao nhất xứ Mỳ ống chỉ có thể diễn ra vào… mùa thu – thời điểm có thể dịch Covid-19 đã được khống chế.

cuu-sao-mu-duoc-inter-milan-gia-han-vi-phong-do-cao_2
Serie A nhiều khả năng sẽ được diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 8

Chia sẻ với truyền thông Italia, chủ tịch FIGC Gabriele Gravina cho biết: “Như quan điểm của FIGC từ trước đến nay, chúng tôi không bao giờ từ bỏ hi vọng đưa Serie A trở lại. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để giải đấu có thể được tiếp tục, chắc chắn sẽ không có chuyện hủy giải”.

“Dẫu vậy, vẫn là quá sớm để đưa ra thời điểm chính xác Serie A tổ chức trở lại. Tuy nhiên, đây là điều khả quan bởi các giải đấu của UEFA được dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/6, do đó, chúng tôi sẽ cân nhắc để Serie A diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 8. Tôi coi hủy mùa giải là thất bại của FIGC và một trong số đó làm giảm giá trị của Serie A. Nó sẽ dẫn đến một kịch bản tồi tệ sau này”.

VIDEO: Buổi tập tại nhà của các cầu thủ Bayern Munich