sports442.com
Thứ hai, 26/02/2024

AFF Cup 2020 quá "khắc nghiệt", thêm một HLV phải nói lời từ biệt

Thứ bảy, 08/01/2022 09:08 (GMT+7)

Sau AFF Cup 2020, các ĐTQG đã có những động thái để đổi mới hướng đến năm 2022. Trong đó, ĐT Lào đã có HLV mới với mong muốn cải thiện thành tích.

Sau giải đấu cuối cùng của năm 2021 là AFF Cup 2020 không được thành công khi mà toàn thua cả 4 trận và sớm bị loại ngay từ vòng bảng, ĐT Lào đã hướng đến năm 2022 với sự đổi mới mạnh mẽ ngay từ những ngày đầu năm.

Cụ thể, LĐBĐ Lào (LFF) vừa đưa ra thông báo chính thức bổ nhiệm ông Hans Michael Weiß vào vị trí HLV trưởng ĐTQG thay thế ông Selvaraj. Tân HLV của đội bóng xứ Triệu voi mang quốc tịch Đức, ông sẽ dẫn dắt ĐTQG và U23 Lào trong thời gian tới.

HLV Sevaraj chia tay ĐT Lào

HLV Michael Weiss sẽ gắn bó với bóng đá Lào trong vòng 3 năm. Nhà cầm quân 56 tuổi có bằng UEFA Pro, ông từng làm việc tại ĐTQG Philippines và tuyển Mông Cổ.

Chia sẻ với truyền thông trên cương vị mới, HLV Michael Weiss háo hức cho biết: "Trước hết, tôi xin cảm ơn Chủ tịch LFF đã tin tưởng vào tôi. Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận và chia sẻ về tầm nhìn để đưa bóng đá Lào lên một tầm cao mới.

Tôi mong muốn mang kinh nghiệm của mình đến với các cầu thủ trẻ. HLV ĐTQG, theo quan điểm của tôi, là một vị trí quan trọng để đưa bóng đá của đất nước đó phát triển. Đây là một vinh dự và tôi mong muốn được đón nhận nền văn hóa của đất nước này".

ĐT Lào đón HLV mới Hans Michael Weiß

Trong khi đó, Chủ tịch Viphet Sihachakr nói thêm rằng: "Các cuộc nói chuyện với Michael diễn ra rất suôn sẻ và mang tính xây dựng. Chúng tôi hy vọng rằng ông ấy có thể đạt được thành công trên cương vị mới.

Việc bổ nhiệm HLV Michael Weiss thể hiện cam kết và quyết tâm của LFF trong việc trao cho các cầu thủ cơ hội chơi bóng tốt nhất có thể".

Lào là đội tuyển thứ 3 thay tướng sau AFF Cup 2020. Trước đó, 2 đội tuyển khác trong khu vực là Singapore và Malaysia đều có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện. 

Theo dõi Sports442 trên