Thi đấu bền bỉ ở tuổi 37, Nguyễn Tiến Minh khiến Liên đoàn cầu lông Thế giới thán phục

Author: Luna
14:34 | 27/07/2021

Trang chủ của liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa có bài viết khen ngợi sự dẻo dai của tay vợt Nguyễn Tiến Minh (Việt Nam).

VĐV cầu lông Nguyễn Tiến Minh đã có trận ra quân không hoàn hảo khi ở nội dung đánh đơn nam anh đã để thua tay vợt Anders Antonsen (Đan Mạch, hạng 3 thế giới) với tỷ số 0-2.

Dẫu vậy, tay vợt người Việt Nam vẫn nhận được lời tán dương đến từ Liên đoàn Cầu lông Thế giới cho những nỗ lực của mình.

Trên trang chính thức của Liên đoàn cầu lông thế giới viết: “Vẫn vô cùng dẻo dai ở tuổi 38. Tiến Minh vẫn không cho thấy dấu hiệu tuổi tác mặc dù là vận động viên cầu lông nhiều tuổi nhất tại Olympic năm nay.

Anh xuất hiện lần đầu tại một kỳ Thế vận hội vào năm 2008, khi đương kim số 1 thế giới là Kento Momota mới chỉ 13 tuổi. Một sự bền bỉ tuyệt vời!”.

nguyen-tien-minh
Liên đoàn Cầu lông Thế giới ấn tượng với Nguyễn Tiến Minh

Với màn ra quân tại Olympic Tokyo vừa rồi, tay vợt 38 tuổi Nguyễn Tiến Minh đã tạo nên cột mốc lịch sử khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên tham dự 4 kỳ Olympic.

Anh cũng cảm thấy rất hạnh phúc và xúc động khi nhắc tới chuyện này, anh tâm sự: "Đây là lần thứ 4 tôi tham dự một kỳ Olympic. Thời gian qua, dù điều kiện tập luyện khó khăn vì dịch bệnh nhưng tôi vẫn cố gắng luyện thể lực mỗi ngày.

Gần hai tháng qua, do đội TP.HCM nghỉ để phòng chống dịch nên tôi không có ai để tập cùng. 20 ngày trước giải, tôi vẫn cố gắng tập với bà xã (tay vợt Vũ Thị Trang - PV).

Tôi hy vọng đây sẽ là kỳ Olympic thành công nhất trong sự nghiệp và để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ vì tôi đang cảm thấy sung sức".

nguyen-tien-minh-jpeg-16273550-9
Tiến Minh thua số ba thế giới Anders Antonsen ở trận ra quân, nhưng vẫn được ngợi khen.

Nội dung đơn nam cầu lông Olympic Tokyo có 42 tay vợt, được chia vào 14 bảng (mỗi bảng 3 tay vợt đánh vòng tròn 1 lượt) và chỉ có người nhất bảng mới được vào vòng đấu loại trực tiếp.

Hôm nay Tiến Minh sẽ chơi trận cuối vòng bảng gặp đối thủ Azerbaijan Ade Resky Dwicahyo, số 80 thế giới. Tiến Minh hơn đối thủ 20 bậc và được kỳ vọng thắng trận đầu ở Olympic 2020.

Nếu thắng, anh có thể nuôi hy vọng nhỏ vượt qua vòng bảng, còn nếu thua sẽ bị loại. Bảng L chỉ có ba tay vợt, chọn một người đứng đầu vào vòng 1/8.

Xem thêm:

Tay vợt gốc Việt kém Tiến Minh 17 tuổi có chiến thắng đầu tiên tại Olympic

Djokovic có phát biểu bất ngờ với báo giới tại Olympic Tokyo 2021


Olympic 2021

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới