HLV Lê Thuỵ Hải: "Cầu thủ ném bóng vào mặt Hồng Duy là phi đạo đức còn trọng tài cũng nên nghỉ đi"

Author: Luna
08:10 | 27/10/2020

Tiếp tục là ý kiến của chuyên gia xung quanh chuyện Hồng Duy bị cầu thủ Sài Gòn ném bóng vào mặt. Ông Lê Thuỵ Hải đã lên tiếng gay gắt trước hành động của cả cầu thủ bên phía Sài Gòn cũng như của trọng tài.

Kết thúc lượt trận vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020, câu chuyện đang được bàn nhiều nhất đó là vụ cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy bị cầu thủ Nguyễn Thành Thụ bên phía Sài Gòn FC ném bóng vào mặt. Dù đứng ngay gần đó nhưng trọng tài Đỗ Thành Đệ lại không đưa ra bất kỳ hình thức xử lý nào với số 20.

Lên tiếng về vấn đề gây tranh cãi này, HLV Lê Thuỵ Hải mới đây đã có những phát biểu đáng chú ý: "Trong bóng đá cũng có tiểu xảo, nhưng tình huống đấy không phải tiểu xảo mà là hành động phi đạo đức. Luật cũng có nói những trường hợp như thế phải phạt, thậm chí phạt thẻ.

122665630_217505609738774_1874021025234130506_n
Tình huống Hồng Duy 'ăn' luôn quả bóng vào mặt

Hành vi như thế là đáng bị phê phán, không ai chấp nhận. Kể cả anh ném vào người đã là không được, huống gì vào mặt. Bóng đá là để gần nhau chứ không phải để xa nhau. Muốn chơi đẹp còn chưa được, sao lại có những hành vi như vậy? Như thế là không được.

Cầu thủ CLB Sài Gòn ném bóng vào mặt Hồng Duy

Trọng tài bỏ qua tình huống ấy là không được rồi. Những bạn trọng tài kém như thế thì nên nghỉ đi. Anh bỏ qua thế là ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Anh làm thì phải lưu ý vì trong luật cho phép phạt. Anh ở gần thì phải phạt chứ. Kể cả anh rút thẻ đỏ cho cậu Sài Gòn cũng là đương nhiên, không ai phàn nàn cả"

>>Hồng Duy lên tiếng bênh vực cầu thủ ném bóng vào mặt mình

Cùng với đó, HLV Lê Thuỵ Hải lên tiếng phê bình HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC vì bênh vực cầu thủ của mình không đúng trường hợp, ông cho hay: "Trong luật có những quy định về lỗi hành vi, đó là những hành vi xấu. Nếu tôi là HLV thì cũng không bênh vực các hành động như thế.

Những lỗi như thế là rõ ràng rồi. Nếu anh bênh vực VĐV thì cầu thủ khác của anh có thể vi phạm lỗi khác về mặt hành vi. Đến lúc bị phạt anh sẽ thiệt. Chúng ta cần phải đàng hoàng. HLV bênh VĐV là bình thường nhưng phải tùy tình huống".

00hlvvutienthanhhagl2-4sgminhtran01_xror
HLV Vũ Tiến Thành đã lên tiếng bênh vực học trò của mình khi bị tố là vô đạo đức

"Anh Thành nói thế về HAGL là không nên. Theo tôi thì anh nói về đội mình ấy, đừng nên đề cập về đội khách. HAGL có thể hay thua Hà Nội cũng là hết sức bình thường. Trên thế giới cũng có nhiều cặp đối thủ như vậy.

Chúng ta cần nhìn vấn đề rộng hơn chứ đừng hẹp hòi quá hay bám vào nó để bênh vực cho đội mình. HAGL đá với Sài Gòn, họ sân nhà thì phải khác chứ. Họ phải đá cho NHM ở ngay gần, tinh thần phải khác chứ. Anh mỉa mai họ thế là không nên.

Anh Thành là người lâu năm, có bằng cấp, cũng là thầy dạy nhiều VĐV thì không nên như vậy. Nó cũng ảnh hưởng hình ảnh giải đấu. Tất nhiên nó không phải điều gì ảnh hưởng quá to tát, nhưng theo tôi hãy giữ đúng cương vị của mình. Ví dụ họp báo anh có thể phân tích, nói này kia về trận đấu, về đội mình nhưng anh mỉa mai đội khác là không nên" - HLV Lê Thụy Hải nhận định.

Xem thêm:

'Cầu thủ đạo đức nhất' Sài Gòn FC đối mặt với án phạt nặng vì ném bóng vào mặt Hồng Duy

HLV Sài Gòn lên tiếng bảo vệ học trò sau khi bị tố vô đạo đức


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới