Bỏ xa Việt Nam trên BXH FIFA, NHM Trung Quốc nghi ngờ đội nhà bỏ tiền mua thứ hạng

Author: Luna
08:51 | 14/04/2021

Người hâm mộ bóng đá Trung Quốc tỏ ra bất ngờ với thứ hạng của đội nhà khi cao hơn cả Đội tuyển Việt Nam.

Mới đây trang 163.com của Trung Quốc đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Bóng đá Việt Nam giữ vững vị thế số một Đông Nam Á". Nội dung vài viết khâm phục thành tích hạng 92 thế giới của ĐT Việt Nam. 

"FIFA công bố BXH FIFA tháng 4/2021, tuyển Việt Nam đã tăng một bậc từ hạng 93 lên 92 thế giới. Thứ hạng của đội tuyển này là khá ấn tượng. Họ đứng thứ 13 châu Á và tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan dù tăng 4 bậc so với tháng trước nhưng vẫn chỉ xếp hạng 106 thế giới. Xếp tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á gồm Philippines (125), Myanmar (139) và Malaysia (153).

Do tác động của dịch đại dịch mà tới tháng Sáu, tuyển Việt Nam mới có trận đấu đầu tiên sau gần 2 năm, trong khuôn khổ lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022.

Trước đó, tất cả các thành viên của đội tuyển Việt Nam bao gồm cả HLV Park Hang-seo và đội ngũ cộng sự đã được tiêm vắc-xin Covid-19, nhằm chuẩn bị cho các trận tiếp theo tại vòng loại World Cup ở UAE vào tháng 6 tới".

k4-16183226180051200642735
ĐT Trung Quốc xếp trên và bỏ xa tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng

Ngay sau khi bài đăng này được xuất bản đã nhận được đông đảo sự chú ý đến từ cộng đồng người hâm mộ nước này để lại bình luận tỏ sự bất ngờ, khó tin vì thứ hạng của đội nhà còn cao hơn cả Việt Nam. 

- "Không hiểu sao chúng ta lại xếp hạng 77 thế giới, vượt xa tuyển Việt Nam!"

- "Các bạn có chắc rằng mình có thể đánh bại các đội bóng hạng trung như Oman, Syria hay Việt Nam?".

-"Bạn đã chi ra bao nhiêu tiền để vẫn xếp dưới 76 đội tuyển trên thế giới".

 -"Nếu tuyển Trung Quốc có nhiều tiền, hãy tìm các đội tuyển mạnh trong nhóm 18 thế giới để thi đấu giao hữu. Khi đó, có thể thứ hạng và trình độ của các bạn có thể được cải thiện"

Xem thêm:

Trấn an NHM nước nhà, HLV Trung Quốc đánh giá thấp, gọi tuyển Việt Nam là tân binh châu Á

Nhìn nhà ĐKVĐ Trung Quốc giải thể mới thấy Việt Nam may mắn khi có bầu Đức


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới