Chuyên gia Phan Anh Tú: "Khác biệt của Hùng Dũng so với Xuân Trường, Tuấn Anh là sự ổn định"

Author: Fairy.h
11:51 | 27/01/2022

Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng sự kết hợp giữa bộ đôi Hùng Dũng - Hoàng Đức sẽ đem đến nhiều tín hiệu tích cực cho ĐT Việt Nam.

Trong bài phỏng vấn mới nhất cùng Zing News, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú đã đưa ra một số nhận xét về đội hình của ĐT Việt Nam tại trận đấu gặp ĐT Australia.

Theo đó, chuyên gia cho rằng ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể tận dụng những điểm yếu của Australia và giành điểm trong trận đấu diễn ra vào chiều nay.

“Australia đã thắng nhưng không phải là trận đấu quá vượt trội và thuyết phục như dự đoán trước giờ bóng lăn. Pha chúng ta mắc sai lầm trong bóng bổng, dẫn đến bàn thua là sơ hở hiếm hoi của tuyển Việt Nam. Chúng ta đã có thời điểm cầm bóng chủ động và gây áp lực lên phần sân Australia.

2f2a6b4dc462323c6b73
Chuyên gia cho rằng ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể giành điểm trước ĐT Australia (Ảnh: VFF)

Đây là giai đoạn đi xuống của bóng đá Australia. Trước Việt Nam, họ thể hiện lối chơi khá thô cứng. Australia chơi theo kiểu "lấy thịt đè người", luôn muốn đưa diễn biến trận đấu vào thế tranh chấp tay đôi. Họ dùng rất nhiều tình huống chuyền vượt tuyến để tiền đạo ở trên tận dụng sức vóc và bật lên khống chế bóng."

Ngoài ra, chuyên gia còn gợi ý cho thầy trò HLV Park Hang Seo một lối chơi hiệu quả trước đối thủ. 

“Đó là thế trận phòng ngự phản công nhưng là phòng ngự trong thế chủ động bằng việc dâng đội hình đủ cao thay vì co cụm ở sân nhà. Với tôi, đây vẫn là cách chơi mạnh nhất để phát huy sơ đồ 3 trung vệ của HLV Park. Trước đối thủ mạnh hơn, tuyển Việt Nam không đủ khả năng để chơi đôi công. Còn phòng ngự quá bị động thì sẽ có thời điểm mắc sai lầm.”

Về việc Đỗ Hùng Dũng trở lại ĐT sau gần 1 năm không thi đấu, chuyên gia Phan Anh Tú tin tưởng tiền vệ Hà Nội sẽ làm nên chuyện trước ĐT Australia.

“Hùng Dũng trở lại tập luyện từ khá lâu nên chuyện lấy lại thể lực hoàn toàn trong khả năng. Khi HLV Park tin tưởng trao Hùng Dũng băng đội trưởng, tôi nghĩ cậu ấy cũng sẵn sàng trở lại trong hai trận quan trọng gặp Australia và Trung Quốc.

do-hung-dung-tien-ve-xuat-sac-min
Chuyên gia cho rằng sự trở lại của Hùng Dũng sẽ là luồng gió mới cho ĐT Việt Nam

Với việc Tuấn Anh vắng mặt, khả năng ra sân của Hùng Dũng ở đội hình chính càng cao. Một khi Hùng Dũng lấy lại phong độ, cậu ấy sẽ là tiền vệ trung tâm số một Việt Nam. Cùng với sự hỗ trợ của Hoàng Đức đang trưởng thành vượt bậc, cặp Hùng Dũng - Hoàng Đức sẽ là bộ đôi trong mơ cho cách vận hành của HLV Park ở giữa sân.

Bên cạnh đó, ông cũng phân tích thêm về sự khác biệt của Hùng Dũng so với những cầu thủ HAGL như Tuấn Anh, Xuân Trường

Sự khác biệt của Hùng Dũng so với Tuấn Anh hay Xuân Trường là tính ổn định. Cặp tiền vệ của HAGL có thể chơi vài trận bùng nổ nhưng đan xen vào đó là nhiều trận thất vọng. Trong khi đó, Hùng Dũng hiếm khi chơi dưới sức. Sự cầu toàn, bình tĩnh của Hùng Dũng chính là thứ bổ sung cuối cùng cho tuyển Việt Nam ở hành trình còn lại của vòng loại ba World Cup 2022.”


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới