Chuyên gia châu Âu: "HLV Park có tài giỏi đến mấy thì cũng chỉ là con người"

Author: Fairy
15:27 | 30/01/2022

Chuyên gia bóng đá châu Âu Richard Harcus dành nhiều lời khen ngợi cho thầy Park khi đã đưa ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại quan trọng.

Mặc dù ĐT Việt Nam vẫn chưa thể có điểm số nào sau 7 trận đấu tại vòng loại 3 World Cup 2022, chuyên gia châu Âu vẫn bày tỏ sự ngưỡng mộ và tôn trọng đối với thuyền trưởng của ĐT Việt Nam.

"Chúng ta đã lọt vào đến vòng đấu mà biết bao nhiêu đội mơ ước cũng chẳng làm được. Kết quả ở vòng đấu này có thể gây thất vọng, nhưng nó cũng cho thấy bóng đá Việt Nam đã đi được bao xa và cần phải đi thêm bao xa nữa để được như những nền bóng đá phát triển hơn.

Tất cả đừng bao giờ quên điều này. Chúng ta nên tự hào vì HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện và các cầu thủ. Đây không phải một kết thúc. Hãy xem nó là sự khởi đầu để thúc đẩy mọi thứ tiến về phía trước".

parkhonco169_ywxg
ĐT Việt Nam vẫn chưa có điểm số nào tại vòng loại cuối World Cup 2022

Sau những thất bại tại AFF Cup và vòng loại World Cup chưa có điểm, HLV Park Hang Seo trở thành tiêu điểm của dư luận với nhiều lời lẽ chỉ trích công khai. Tuy nhiên, theo chuyên gia Richard Harcus, thầy Park không xứng đáng nhận những lời lẽ tiêu cực.

"HLV Park đang phải gánh vác trách nhiệm và bị đổ lỗi cho các vấn đề sâu xa nằm ngoài khả năng ảnh hưởng của ông ấy.

Trên thực tế, đây là hệ quả của những vấn đề đã ăn sâu vào hệ thống bóng đá Việt Nam với sự thiếu đầu tư phát triển các chương trình sân cỏ, huấn luyện, khoa học thể thao, dinh dưỡng, kỹ thuật và hơn hết là phát triển V.League.”

1-1629714203840
Chuyên gia châu Âu dành nhiều lời khen ngợi cho HLV Park Hang Seo

Không có bất cứ điều gì trong những vấn đề trên xuất phát từ lỗi của HLV Park cả. Vụ ồn ào của sân Mỹ Đình thời gian vừa rồi chính là một mô hình thu nhỏ của sự quản lý yếu kém trong môi trường bóng đá Việt Nam về nhiều mặt.

Nhưng chúng ta không thể thay đổi được quá khứ mà chỉ có thể nhìn về tương lai. Tôi đồng cảm với ông Park. Nếu các cầu thủ cảm thấy mệt mỏi thì HLV cũng vậy thôi. Việc ông Park cảm thấy tinh thần mệt mỏi là điều không quá khó hiểu.

Tôi chưa từng nói chuyện với HLV Park nhưng có tài giỏi đến mấy thì ông ấy cũng chỉ là một con người. Và con người đó đang phải gánh trên vai một trách nhiệm có sức nặng khủng khiếp"


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới