Phóng viên Hàn Quốc: "Việt Nam giành chiến thắng, tôi 'phát sốt' với 'phép thuật' Park Hang-seo"

Author: Trudie
09:34 | 06/02/2022

Khâm phục chiến thắng của ĐT Việt Nam, phóng viên của tờ Maeil Business Newspaper đã tỏ ra vô cùng tự hào về HLV Park cũng như những điều mà nhà cầm quân này làm được.

Mới đây, tờ Maeil Business Newspaper (Hàn Quốc) đã đăng tải bài viết của nhà báo Hong Jang-won với tiêu đề: "Việt Nam trong ngày Tết Nguyên đán. Tôi "phát sốt" với "phép thuật Park Hang-seo". Chiến thắng đã được dự báo từ trước của HLV Park."

Cụ thể, trong bài báo này, phóng viên Hàn Quốc đã không ngại bày tỏ niềm tự hào và phấn khích của mình khi chứng kiến ĐT Việt Nam giành chiến thắng đầu tiên tại Vòng loại World Cup trên sân Mỹ Đình vào ngày đầu năm mới:

[Downloader.la]-61f95d1b3ab38
ĐT Việt Nam "lì xì" người hâm mộ bằng chiến thắng hoàn hảo trên sân nhà

"Trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc tại Vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội được diễn ra vào buổi tối Mồng 1 tháng Giêng âm lịch, tức là vào dịp Tết. Theo quan niệm của Việt Nam, đó là ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán. Còn với quan niệm của người Trung Quốc, đó là đỉnh cao của ngày Tết.

Trước trận đấu, HLV Park Hang-seo của Việt Nam nói: "Chúng tôi quyết tâm giành chiến thắng trước Trung Quốc". Dưới góc nhìn của ông Park, người hiểu rõ ý nghĩa của Tết ở Việt Nam là gì, đây hẳn là một sự kiện đặc biệt quan trọng với ông."- PV Hong nhận định.

Vui mừng trước chiến thắng của ĐT Việt Nam, PV Hong vẫn có chút tiếc nuối khi không thể chứng kiến màn "đi bão" đặc trưng của CĐV Việt Nam sau mỗi chiến thắng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

11542693626_0718
Phóng viên Hàn tiếc nuối vì không được chứng kiến cảnh tượng đi bão của người dân Việt Nam

"Ở trận cầu quan trọng này, Việt Nam lại đánh bại hoàn toàn Trung Quốc với tỉ số 3-1. Mãi đến những phút bù giờ của hiệp 2, Trung Quốc mới có một bàn gỡ duy nhất sau khi đã để Việt Nam dẫn tới 3-0. "Tuyên bố chiến thắng" của HLV Park đã thành hiện thực.

Vào ngày đầu năm mới, các gia đình quây quần bên nhau để xem một trận bóng đá, và khắp Việt Nam đều hạnh phúc với chiến thắng bất ngờ này. Nhưng không khí lễ hội ngoài đường phố (sau mỗi chiến thắng) đã biến mất khỏi Việt Nam từ sau cuộc khủng hoảng Covid-19. Vì vậy, chúng ta không còn được thấy những chiếc xe tải gắn cờ Việt Nam hay những màn đốt pháo trên khắp các con phố Hà Nội như trước đây."

XEM THÊM


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới