NÓNG: Tuyển Việt Nam mất đi "lợi thế quan trọng" trước trận gặp Nhật Bản

Author: Trudie
14:14 | 20/10/2021

Trong cuộc họp khẩn giữa VFF và Bộ VH-TT-DL diễn ra vào sáng nay (20/10), quyết định cuối cùng liên quan đến việc tổ chức trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam đã được đưa ra.

Hai lượt trận tháng 11 của Vòng loại 3 World Cup 2022 - Khu vực châu Á tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có lợi thế lớn khi được đón tiếp Nhật Bản và ĐT Arabia Saudi trên sân nhà.

Trước tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát trở lại, Bộ VH-TT-DL đã ký văn bản gửi các ban ngành, trong đó có đề nghị về việc đón khán giả vào sân ở 2 trận tuyển Việt Nam gặp đội Nhật Bản (11/11) và Ả Rập Xê Út  (16/11).

mua-tien-thuong-cho-viet-nam-vo-dich-aff-cup-2018-08-.1064
ĐT Việt Nam một lần nữa phải ra sân mà không có sự cổ vũ của khán giả

Trong cuộc họp được tổ chức sáng nay (20/10) về công tác chuẩn bị cho hai trận đấu tại Mỹ Đình vào tháng 11 này, nội dung được nhiều người quan tâm tại cuộc họp là việc quyết định mở cửa cho khán giả vào sân Mỹ Đình hay không. 

Theo nội dung văn bản, sân Mỹ Đình sẽ cho phép khoảng 50% lượng khán giả vào để cổ vũ trận đấu của ĐT Việt Nam. Đồng thời, các khán giả vào sân cũng sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về tiêm chủng và phòng chống dịch.

san-my-dinh-ngay-8-10-khan-dai-mat-san-dep-1-3622
Sân Mỹ Đình sửa sang, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu với Nhật Bản, Arabia Saudi

Tuy nhiên, sau khi họp bàn và xem xét kỹ lưỡng, trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản vào ngày 11/11 sắp tới vẫn sẽ diễn ra không khán giả, giống như trận đấu hồi tháng 9 giữa Việt Nam và Australia.

Dù vậy, dự kiến, Ban tổ chức trận đấu sẽ tiếp tục có văn bản thuyết phục cơ quan có thẩm quyền cho đón khán giả vào sân Mỹ Đình trận tiếp Arabia Saudi. Nếu ĐT Việt Nam có thể nhận được sự cổ vũ trực tiếp từ khán giả, đây chắc chắn là một nguồn động viên rất lớn đối với các cầu thủ và BHL.

XEM THÊM


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới