Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: "Cơ hội thắng của chúng ta chỉ là khoảng 5% thôi, cơ hội thua thì tới 70%"

Author: Trudie
10:10 | 27/01/2022

Trước thềm diễn ra trận đấu với ĐT Australia, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã đưa ra nhiều nhận định về cơ hội chiến thắng cũng như dự đoán về lối chơi của ĐT Việt Nam và đối thủ.

Chia sẻ với tờ Soha về trận đối đầu Australia của ĐT Việt Nam tại Vòng loại 3 World Cup 2022 diễn ra vào ngày hôm nay (27/01), chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng đây sẽ là trận đấu vô cùng khó khăn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo:

"Cơ hội thắng của chúng ta chỉ là khoảng 5% thôi, cơ hội thua thì tới 70%. Còn lại là cơ hội hòa 25%" - chuyên gia nhận định.

Về tương quan lực lượng và sức mạnh giữa 2 đội tuyển, chuyên gia bóng đá này cho rằng 2 đội có đẳng cấp chênh lệch, nhất là khi đối thủ có lợi thế sân nhà: "Chúng ta có khó khăn, khi sự đổi mới chưa được nhiều. Khoảng cách trình độ giữa ta và Australia, đặc biệt ở khía cạnh thể lực là rất lớn. Giữa nền bóng đá như Australia và khu vực Đông Nam Á là rất chênh lệch.

viet-nam-australia-var1
ĐT Việt Nam thua kém nhiều mặt so với đối thủ Australia

Chúng ta thua thiệt nhiều về thể lực, rồi tầm vóc, chiều cao cũng thua. Kĩ thuật Australia cũng không kém. Chỉ trừ tinh thần có thể ta không thua họ. Những sự chênh lệch trên sẽ được thể hiện rõ trong trận đấu hôm nay.

Đặc biệt Australia còn được đá trên sân nhà. Đá trên sân nhà thì sẽ khác hoàn toàn trận đầu đá trên sân chúng ta. NHM Australia họ rất mong đợi. Hiện giới mộ điệu thể thao Australia đang nô nức xem Australia mở rộng (tennis) và cũng không quên trận bóng đá này đâu."- cựu danh thủ Thể Công phân tích thêm.

Dù cơ hội giành chiến thắng hay thậm chí là có điểm trước Australia là khá ít đối với tuyển Việt Nam, Tuy nhiên, chuyên gia Vũ Mạnh Hải vẫn đặt niềm tin rằng ĐT Việt Nam ít nhất sẽ ghi bàn vào lưới Australia, qua đó nâng cao tinh thần để đối đầu với Trung Quốc trên sân nhà vào ngày 01/02 (Mùng 1 Tết Nhâm Dần) tới đây.

dt-viet-nam-a-rap-xe-ut-2-02024972-10023700_20211007073135
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải mong rằng ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục có bàn thắng vào lưới Australia như ở lượt đi

"Nếu chúng ta hòa Australia thì sẽ là liều doping tinh thần cực lớn hướng đến trận gặp Trung Quốc. Khi đó, khả năng chúng ta giành điểm trước Trung Quốc sẽ lớn hơn. Nhưng nếu chúng ta tiếp tục thua Australia thì tâm lý sẽ nặng nề hơn đấy. Đó là điều dễ thấy.

Cầu thủ thì nếu thắng được đội mạnh hơn, sẽ luôn rất hạnh phúc. Nếu trận gặp Australia chúng ta hòa, thậm chí may mắn ghi được bàn thì tới đây Trung Quốc sẽ rất mệt với Việt Nam".


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới