“Vật vờ” tại sân bay, dàn sao nhập tịch gốc Brazil tố LĐBĐ Trung Quốc thiếu tôn trọng

Author: Minh Blue
15:16 | 23/01/2022

Ba cầu thủ nhập tịch gốc Brazil của đội tuyển Trung Quốc đã phải rơi vào tình huống “khó đỡ” tại sân bay.

Rạng sáng qua (22/1), ba ngôi sao nhập tịch gốc Brazil của đội tuyển Trung Quốc đã cùng nhau lên đường bay từ quê nhà Rio de Janeiro sang Tokyo (Nhật Bản) để hội quân cùng các đồng đội. Theo lịch trình, Luo Guofu, Alan và Fernandinho sẽ transit (quá cảnh) ở Amsterdam (Hà Lan) sau đó đổi chuyến bay để bay sang Nhật Bản.

efd4-1fb6497ce2fb6f1d573a5a5d0f75e8e7-16429094045881305008869

Tuy nhiên, tại sân bay Amsterdam (Hà Lan), sự cố đã xảy ra khi chuyến bay sang Nhật Bản bị hủy. Chuyến bay sớm nhất tiếp theo là vào hôm nay (23/1). Ba tuyển thủ Trung Quốc buộc phải nghỉ lại đây 1 hôm và đợi chuyến bay hôm sau tuy nhiên toàn bộ khách sạn gần sân bay đều đã kín phòng. Họ buộc phải nằm “vật vờ” trên ghế chờ ở sân bay.

Trên tài khoản mạng xã hội của mình, Luo Guofu đã bày tỏ thái độ cực kỳ bực bội với sự cố này: "Xin chúc mừng. Các ông đặt vé cho bọn tôi đến Amsterdam, xong hủy vé bay đi Tokyo, chuyển sang chuyến bay ngày mai, rồi để chúng tôi cầu bơ cầu bất giữa sân bay. Chúng tôi đã phải vật vạ ở đây 8 tiếng, rồi 15 tiếng mà chẳng có lấy một chỗ nghỉ ngơi tối thiểu.

Chúc mừng kỹ năng điều hành của các ông. Các ông chẳng tôn trọng chúng tôi tý nào cả".

photo1642909333005-16429093331861737280910

Ngay sau đó, đại diện bộ phận phụ trách hậu cần của đội tuyển Trung Quốc đã lên tiếng thanh minh: "Chuyến bay sang Tokyo theo dự kiến đã bị hãng hàng không đơn phương hủy bỏ. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã lập tức liên hệ với Cục Xuất nhập cảnh Hà Lan, hãng hàng không và các dịch vụ hàng không để tìm giải pháp, song vì chính sách đối phó dịch bệnh của quốc quốc gia EU, các cầu thủ không thể bắt chuyến bay sang các nước châu Âu khác để quá cảnh sang Nhật.

Sau nhiều cân nhắc, cuối cùng chúng tôi quyết định mua vé cho họ bay đến Nhật bằng chuyến bay sớm nhất có thể ngày 23/1.

Về điều kiện nghỉ ngơi, các khách sạn trong sân bay Amsterdam đều đã kín phòng, trong khi đó visa quá cảnh của các cầu thủ đã bị hủy, nên họ không thể ra khỏi sân bay để thuê khách sạn. Dịch vụ phòng chờ VIP của sân bay Amsterdam đóng cửa lúc 9g tối và cách dịch vụ lưu trú đêm thì không có sẵn.

Ban huấn luyện và đội ngũ hậu cần của đội tuyển Trung Quốc đã và đang duy trì liên lạc chặt chẽ, quan tâm hết mực đến các cầu thủ của mình thông qua kết nối video, đồng thời bày tỏ sự thấu hiểu và nhận lỗi về việc tinh thần các cầu thủ bị khủng hoảng do chuyến bay bị hủy. Đội tuyển quốc gia Trung Quốc luôn ưu tiên bảo vệ sức khỏe thể lực và tinh thần cho các cầu thủ của mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát các cầu thủ và cam kết sẽ bảo vệ thật tốt các cầu thủ của mình để đảm bảo cả ba sẽ hạ cánh an toàn và sớm nhất ở Tokyo".


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới