“Sau trận gặp Trung Quốc, HLV Park vừa có thêm quyết định thiếu tế nhị nhất 4 năm qua”

Author: Minh Blue
08:41 | 10/10/2021

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng việc HLV Park Hang Seo luân chuyển trung vệ Thanh Bình xuống đội U22 là quyết định rất thiếu tế nhị.

Sau thất bại đầy tiếc nuối vừa qua của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc, HLV Park Hang Seo đã thừa nhận bản thân đã sai lầm khi thay đổi người quá sớm, đặc biệt là trường hợp của trung vệ trẻ Thanh Bình. Chỉ sau đó 1 ngày, chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định luân chuyển Thanh Bình xuống đội U22 và loại anh khỏi danh sách ĐTVN hành quân sang thi đấu với đội chủ nhà Oman. 

Trước quyết định của ông Park, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm: 

"Tôi nghĩ quyết định của ông Park thể hiện sự nóng nảy. Không cần thiết như vậy. Quyết định ấy có thể làm tổn thương cầu thủ, nhất là một cầu thủ còn trẻ. Vừa mới đá một trận không tốt đã lập tức bị xuống đội dưới, cầu thủ họ sẽ rất hoang mang.

Những trường hợp giống Thanh Bình vừa gặp có thể làm thui chột cầu thủ trẻ, khiến họ mất đi sự vững vàng, gặp tâm lý tiêu cực nếu không có đủ mạnh mẽ.

Lần này ông Park thể hiện rất lạ. Tôi cho rằng đó là quyết định thiếu tế nhị nhất ông Park từng thực hiện kể từ khi sang Việt Nam cuối năm 2017 tới giờ".

HLV-PARK-THANH-BINH (1)
Việc luân chuyển Thanh Bình xuống đội U22 Việt Nam được cho là quyết định thiếu tế nhị của HLV Park Hang Seo

Khi được hỏi, liệu có phải ông Park mang những suy tính khác cho Thanh Bình để giúp cầu thủ trẻ này lấy lại tinh thần sau màn trình diễn kém thuyết phục vừa qua, chuyên gia Vũ Mạnh Hải lý giải:

"Theo tôi, đây là hành động nóng nảy, thiếu sự tế nhị của ông Park thôi. Dù tính toán thế nào thì tính, để Thanh Bình ở lại ĐTQG vài ngày, cho dự bị trận gặp Oman sẽ hợp lý hơn. Đây vừa sai lầm đã gạt xuống U22 Việt Nam, thì giống như kiểu "do cậu sai thì cậu bị trừng phạt" vậy.

Nhiều NHM nhìn thấy Thanh Bình bị ông Park gạt ra như vậy sẽ tiếp tục đổ lỗi cho cậu ấy. Và bản thân Thanh Bình sẽ bị tâm lý.

Mình cứ nghĩ là mình đi. Vừa sai lầm đã bị gạt xuống đội dưới, có xấu hổ không? Cảm giác đúng là mình bị trừng phạt rồi. Nên tôi nghĩ ông Park quyết định như thế, rất khó để lý giải cho hợp lý.

Tôi không hiểu tại sao ông Park lại quyết định như thế. Và những người hỗ trợ ông ấy, rồi trưởng đoàn ở đâu khi ông Park ra quyết định thế này với một cầu thủ trẻ?

Sau sai lầm ở trận thua Trung Quốc, rõ ràng ông Park đã lại sai tiếp với Thanh Bình".

Về phía ĐT Việt Nam, sau khi di chuyển sang Oman, đội tuyển Việt Nam sẽ có quỹ thời gian 3 ngày với 3 buổi tập tại Muscat để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 23h00 (theo giờ VN) ngày 12/10.

XEM THÊM: 


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới