Báo chí Nhật: "Đội tuyển Trung Quốc rất giỏi về lối đá kungfu và... bạo lực"

Author: Minh Blue
14:32 | 27/01/2022

Truyền thông Nhật Bản đã lên tiếng cảnh báo đội nhà cẩn thận trước 'lối đá kungfu và bạo lực' của đội tuyển Trung Quốc.

Báo điện tử Tokyo Sport (Nhật Bản) cách đây không lâu đã đăng tải bài viết mang tiêu đề: "Sự rút lui của đoàn quân nhập tịch là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ sử dụng lối đá kung fu đáng sợ quen thuộc".

Trong bài viết này, Tokyo Sport nhận định: "Sau khi nhiều cầu thủ nhập tịch rút lui thì đội tuyển Trung Quốc nhiều khả năng sẽ chuyển sang lối đá thiên về thể lực và bạo lực, đó là lối chơi mà đội bóng này rất giỏi trước đây".

trung quoc
Trong trận lượt đi ĐT Trung Quốc đã có rất nhiều pha vào bóng nguy hiểm với ĐT Nhật Bản

Tờ Tokyo Sport còn viết thêm: "Trung Quốc từ trước đến nay rất giỏi trong việc chống lại các đối thủ mạnh và họ được biết đến với nhiều trận đấu chơi thô bạo. Họ thường xuyên tạo ra những pha bóng nguy hiểm và đá vào đối thủ, mà người ta vẫn quen gọi là thứ bóng đá kung fu.

Nhật Bản không giỏi thứ bóng đá bạo lực này giống như Trung Quốc. Cụ thể, HLV tuyển Nhật Moriyasu từng có một kỷ niệm cay đắng với môn bóng đá kung fu Trung Quốc. Đó là vào cuối năm 2019, khi hai đội gặp nhau thì hậu vệ Jiang Zhipeng (Trung Quốc) đã nhảy lên đá vào đầu hậu vệ Daiki Hashioka của Nhật Bản.

Pha phạm lỗi thô bạo này của Jiang Zhipeng đã được báo chí thế giới đưa tin, bị chỉ trích là "cú đá giết người" hoặc một pha bóng phi thể thao chưa từng thấy trong lịch sử".

Hiện tại Nhật Bản đang xếp thứ hai ở bảng B với 12 điểm, kém 4 điểm so với đội dẫn đầu Saudi Arabia. Còn Trung Quốc xếp thứ 5 với 5 điểm. Mục tiêu của thầy trò HLV Moriyasu Hajime sẽ là giành 3 điểm trọn vẹn để duy trì vị trí của  mình trên BXH và tiếp tục tạo áo lực với đối thủ cạnh tranh là Australia. 


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới