NÓNG: ĐT Việt Nam nhận tin dữ ở vị trí trung tuyến ngay trước thêm trận đấu với Oman

Author: Niles Nguyen
19:55 | 12/10/2021

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã tái phát chấn thương cổ chân sau buổi tập tối ngày 11/10 và anh sẽ không thể góp mặt trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Oman.

Tuấn Anh là một trong những nhân tổ quan trọng của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Ở cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Trung Quốc vừa kết thúc hôm 7/10 vừa qua, Tuấn Anh được HLV Park Hang Seo xếp đá chính ngay từ đầu.

Dù vậy tiền vệ sinh năm 1995 đã có một trận đấu chơi không được như ý muốn. Phút 55 của trận đấu với Trung Quốc, Tuấn Anh được cho ra nghỉ. Vào thay cho anh là người đồng đội tại HAGL là Lương Xuân Trường. Anh được kỳ vọng sẽ tiếp tục ra sân từ đấu trong trận gặp Oman đêm nay.

tuan-anh-afc-trung-quoc-vl3-vn-uae-7-10-2206
Tuấn Anh đã tái phát chấn thương

Thế nhưng, trong buổi tập tối ngày 11/10 trên sân Sultan Qaboos, tiền vệ Tuấn Anh đã bị tái phát chấn thương cổ chân nên đã không thể tập chung với tuyển Việt Nam. Ông Park đã rất lo lắng vì Tuấn Anh là cầu thủ chủ chốt ở tuyến giữa, góp phần tạo nên sự vững chắc của xương sống đội tuyển Việt Nam.

Tuấn Anh khéo léo, thoát pressing rất tốt và có khả năng tổ chức cũng như phát động tấn công. Cùng với Hoàng Đức, Tuấn Anh đã tham gia tranh chấp, thu hồi bóng, giúp cho mặt trận phòng ngự lẫn tấn công của tuyển Việt Nam có được sự nhịp nhàng.

Trong trường hợp Tuấn Anh không thể thi đấu ở trận Việt Nam vs Oman vào ngày 12/10 tới đây, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ phải đối mặt với một bài toán vô cùng nan giải. Trong tay thầy Park hiện chỉ còn 3 cái tên đủ sức thay thế Tuấn Anh là Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy và Lý Công Hoàng Anh.

Như đã nói, Xuân Trường không có sở trường thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Đức Huy đang không có được phong độ tốt khi liên tục phải ngồi dự bị ở cả Hà Nội FC lẫn ĐTQG còn Lý Công Hoàng Anh năm nay mới chỉ 21 tuổi, kinh nghiệm thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam gần như là con số 0.


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới