ĐT Việt Nam cần bao nhiêu điểm để ghi tên mình vào VCK World Cup 2022?

Author: Gia Long
09:53 | 05/08/2021

Theo phóng viên Teha Entanawy của tờ medianewss (Saudi Arabia) thì ĐT Việt Nam cần phải giành được 10 điểm để lọt vào Top 3 trước khi nghĩ đến cơ hội tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

Tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đây rõ ràng là bảng đấu đầy thách thức với thầy trò HLV Park Hang Seo khi chúng ta phải chạm trán những đội tuyển hàng đầu châu lục.

Thế nhưng, không có gì là không thể xảy ra. Đội Tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh một vị trí trong top 3 để dự vòng play-off, tranh vé tham dự cúp thế giới. Mới đây, phóng viên Teha Entanawy của tờ medianewss (Saudi Arabia) đã chỉ ra số điểm cần thiết để chúng ta tạo nên cơn địa chấn tại bảng đấu của mình.

park_hang_seo_0
Thầy Park và các học trò sắp sửa bước vào hành trình cam go tại VLWC

Bài viết trên tờ medianewss của anh cho biết: "Tất cả đội bóng góp mặt tại VL cuối cùng đều có những nét đặc sắc về lối chơi, khiến đối thủ thực sự phải dè chừng. Ở bảng B, Nhật Bản và Australia sẽ là hai đối thủ chính của Saudi Arabia cho việc cạnh tranh 1 tấm vé vào thẳng World Cup 2022. 

Về phần các đội còn lại, Việt Nam, Oman hay Trung Quốc đều có những sự khó chịu về lối chơi. Tuy nhiên, cơ hội để họ làm nên bất ngờ ở hai vị trí dẫn đầu là không nhiều. Tuy nhiên, việc cạnh tranh vị trí thứ 3 là hoàn toàn có thể.

Việt Nam, Oman hay Trung Quốc, thậm chí là Saudi Arabia đều hoàn toàn có thể giành được mốc 10 điểm. Đây là số điểm có thể sẽ là vừa đủ để một đội bóng có thể đứng thứ 3. Nếu lọt vào trận playoff, các đội bóng có cơ hội dự World Cup sẽ là 50-50. Đó sẽ là trận đấu của sự tâm lý". 

dtvn-1
ĐTVN cần tối thiểu 10 điểm để lọt vào vòng playoff

Chia sẻ của phóng viên Saudi Arabia là động lực cho thầy trò Park Hang Seo ở chặng đường phía trước, dù đó là những thách thức rất khó khăn. Tuy nhiên, ngay cả khi có vé tham dự trận play-off, tuyển Việt Nam cũng sẽ phải trải qua hành trình rất khó khi chúng ta phải vượt qua 2 vòng play-off nữa (Mỗi vòng 2 trận) mới có thể giành vé tham dự World Cup.

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, 10 ngày thi đấu sẽ rơi vào các tháng 9/2021; 10/2021; 11/2021; 1/2022; 2/2022 và 3/2022. Trong đó, ngày 7/9/2021 là trận đầu tiên mà ĐT Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình (trong trường hợp tốt nhất).


World Cup 2022

ALL TOP NEWS


Notice: Undefined variable: _LANG in /www/9sport.net/public_html/templates/vlwc2022/modules/news/act_detail.html on line 335


Notice: Undefined variable: _LANG in /www/9sport.net/public_html/templates/vlwc2022/modules/news/act_detail.html on line 367