Bầu Hiển 'khẩu chiến' thầy Park, đội hình ĐTVN sẽ ra sao nếu không có "quân Hà Nội"?

Author: Niles Nguyen
06:55 | 12/10/2021

Việc bầu Hiển và thầy Park đang có những cuộc "cãi vã" trên sóng truyền thông những ngày gần đây, một số người hâm mộ đã đặt ra giả thuyết liệu có một ngày đội hình ĐT Việt Nam sẽ thiếu vắng "quân bầu Hiển"?

Vài ngày sau khi bầu Hiển phản ánh cách dùng người của HLV Park Hang Seo có phần bảo thủ, HLV Park Hang Seo đã có phát biểu chứng thức phản pháo ông bầu của Hà Nội FC ngay trong cuộc họp báo trước trận đấu:

“Không hiểu sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ. Tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của CLB Hà Nội. Nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự”,

bau-hien-va-ha-noi-fc-luon-ung-ho-hlv-park-het-minh-1-725x0
Thầy Park đang có những bất đồng quan điểm với bầu Hiển

Với việc những tranh cãi giữa ông bầu giàu có nhất nhì V-League và HLV Park Hang Seo, một số người hâm mộ đã đặt ra giả thuyết về một đội hình ĐT Việt Nam không có "quân bầu Hiển", bao gồm những cầu thủ đang thi đấu cho Hà Nội FC và được đào tạo bảo Hà Nội FC.

Khi đó, thủ môn trấn giữ trong khung thành sẽ là Trần Nguyên Mạnh – thủ thành của Viettel hiện tại và trưởng thành từ lò đào tạo của SLNA. Ở vị trí trung vệ, ĐT Việt Nam chỉ có đúng 2 người không liên quan đến Hà Nội FC là Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải – cặp trung vệ cũng của Viettel. Ở vị trí hậu vệ phải là Hồ Tấn Tài, hậu vệ thuộc biên chế Bình Định. Bên cánh trái, Văn Thanh – hậu vệ đa năng của HAGL có thể được đặt niềm tin.

haichitay169_fczv
Những cầu thủ của Hà Nội FC như Quang Hải là rất quan trọng

Bộ ba tiền vệ trung tâm không liên quan đến Hà Nội FC có thể bao gồm Văn Đức (SLNA), Hoàng Đức (Viettel), Tuấn Anh (HAGL). Trong khi đó trên hàng tiền đạo, Tiến Linh (B.Bình Dương), Công Phượng, Văn Toàn (HAGL) cũng không liên quan đến Hà Nội FC.

Đây có thể xem là một đội hình mạnh. Nhưng rõ ràng nó thiếu đi tính cân đối. Nói gì thì nói, những cầu thủ Hà Nội FC như Duy Mạnh, Quang Hải, Tấn Trường vẫn có những đóng góp rất lớn vào lối chơi chung của toàn đội. HLV Park Hang Seo có thể giận bầu Hiển. Nhưng ông chắc chắn không thể vì suy nghĩ cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cục diện của cả tập thể đội tuyển Việt Nam, nhất là khi trận đấu với Oman đã gần kề.


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới