Báo lớn Trung Quốc: "HLV nội quá tệ, chúng ta nên học hỏi phương pháp của bóng đá Việt Nam"

Author: Niles Nguyen
06:03 | 08/02/2022

Theo tờ Sohu, ĐT Trung Quốc nên tìm một HLV nước ngoài hoặc HLV châu Á ngoài Trung Quốc để có thể đạt được thành công như những gì ĐT Việt Nam đang làm.

Tối 1/2 vừa qua, ĐT Trung Quốc dù được đánh giá cao hơn những đã phải nhận thất bại 1-3 trên sân Mỹ Đình trước chủ nhà ĐT Việt Nam ở lượt trận thứ 8, vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng chú ý, trận đấu này diễn ra vào đúng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần khiến người hâm mộ bóng đá Trung Quốc vô cùng thất vọng.

Trong bài báo được xuất bản mới đây trên tờ Sohu, tờ báo này thẳng thắn cho rằng liên đoàn bóng đá Trung Quốc nên tìm một HLV nước ngoài hoặc HLV châu Á ngoài Trung Quốc để có được thành công như những gì bóng đá Việt Nam đang làm:

"ĐT Trung Quốc nên học tập bóng đá Việt Nam. Chúng ta nên thuê một HLV nước ngoài hoặc HLV châu Á ngoài Trung Quốc. Hãy nhìn xem, Việt Nam trước đây không quá mạnh nhưng mọi thứ đã thay đổi sau khi HLV Park Hang Seo lên nắm quyền. Lối chơi và thành tích gần đây của ĐT Việt Nam có sự góp công lớn của HLV người Hàn Quốc này.

dt-viet-nam-tro-ve-san-sang-cho-tran-dau-voi-trung-quoc
Thầy Park đang đạt nhiều thành công với bóng đá Việt Nam

Có thông tin cho rằng Liên đoàn bóng đá Trung Quốc muốn bổ nhiệm những HLV ngoại để dẫn dắt ĐT bóng đá nam. Đã có nhiều nghi ngờ về năng lực của HLV Li Xiaopeng, đặc biệt là sau trận thua trước ĐT Việt Nam.

Các HLV nước ngoài không giành được nhiều thành công với bóng đá Trung Quốc nhưng không tệ đến mức những gì các HLV nội đã làm. Người hâm mộ Trung Quốc đã mất niềm tin vào các HLV nội", tờ Sohu khẳng định.

Hiện tại, ứng viên sáng giá sẽ thay HLV Li Xiaopeng dẫn dắt ĐT Trung Quốc là HLV người Hàn Quốc Kim Jong-boo. Sự thay đổi có diễn ra hay không phụ thuộc lớn vào thành tích ở 2 trận đấu còn lại của ĐT Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022.


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới