sports442.com
Thứ năm, 30/06/2022

VIDEO: Thừa nhận không cố ý, đối thủ vẫn ủng hộ chuyện loại Djokovic khỏi US Open

Thứ hai, 07/09/2020 11:05 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Carreno Busta thừa nhận Novak Djokovic không cố tình đánh bóng trúng trọng tài, nhưng ủng hộ quyết định loại tay vợt số một thế giới khỏi vòng 4 US Open.

Hôm nay 7/9, Novak Djokovic thi đấu với Pablo Carreno Busta trong khuôn khổ vòng 4 đơn nam US Open 2020. Khi tay vợt người Tây Ban Nha giành break ở game thứ 11 để vươn lên dẫn 6-5.

Djokovic đã có hành động đánh bỏ bóng ra ngoài sân, nhưng trái bóng đã bay thẳng vào một nữ trọng tài bên ngoài đường biên. Thật không may, nữ trọng tài này đã bị té ngã và phải cần đến sự chăm sóc của đội ngũ y tế.  

CP19104500

Các giám sát trận đấu đã tiến hành thảo luận trong hơn 10 phút, còn Djokovic cố gắng giải thích rằng anh không cố ý trong tình huống đánh bóng này. Dù vậy, ban tổ chức vẫn quyết định xử thua Djokovic và cho Pablo Carreno-Busta giành chiến thắng.

Đây có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, tay vợt số 1 thế giới bị loại khỏi Giải quần vợt Mỹ mở rộng do hành vi được đánh giá là "phi thể thao". Sau trận, đối thủ của Djokovic đã vui mừng ủng hộ quyết định loại tay vợt số 1 thế giới khỏi giải đấu.