sports442.com
Chủ nhật, 04/12/2022

VIDEO: Chiến thắng hoàn hảo của Việt Nam trước Indonesia ở trận chung kết SEA Games 2019

Thứ năm, 10/12/2020 13:32 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Cùng xem lại màn trình diễn tuyệt hảo của dàn cầu thủ Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 2019, qua đó giúp bóng đá nước nhà lần đầu tiên giành Vàng ở Đại hội thể thao khu vực.

Tấm huy chương vàng SEA Games chỉ còn cách tuyển Việt Nam một chiến thắng nữa thôi. Và trong trận chung kết mang tính quyết định, những người hùng Văn Hậu, Thành Chung, Tiến Linh đã hoàn thành xứ mệnh của mình.

Bước vào trận chung kết với U22 Indonesia, U22 Việt Nam chủ động chơi áp sát, không để đối thủ có nhiều khoảng trống để phối hợp. Phút 39, từ mộ pha lên tham gia đá phạt của Đỗ Hùng Dũng, Văn Hậu với lợi thế chiều cao của mình đã đánh đầu khai thông bế tắc cho đội nhà. 

Bàn thắng của cầu thủ người Thái Bình đã mở ra chiến thắng cho U22 Việt Nam. Sang đến hiệp 2, thế trận phòng ngự rất chặt của U22 Việt Nam đã khiến U22 Indonesia gần như không thể có pha bóng nào tiếp cận 1/3 sân của đoàn quân áo trắng.

Phút 59, Hùng Dũng thực hiện cú sút ở khoảng cách khá xa sau đường chuyền từ cánh phải của đồng đội ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho U22 Việt Nam. Dấu chấm hết được đặt cho U22 Indonesia khi Văn Hậu có bàn thắng đào sâu cách biệt ở phút 73. Thủ môn Indonesia bay người đấm cú sút phạt của Hoàng Đức nhưng Văn Hậu đã có mặt kịp thời để đệm bóng vào lưới, nâng tỷ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.

Chiến thắng tâm phục, khẩu phục với cách biệt 3 bàn là lời khẳng định không thể tuyệt vời hơn của U22 Việt Nam trước các đối thủ trong khu vực.