sports442.com
Thứ năm, 09/02/2023

Quá cay cú vì bị loại đau đớn, CĐV Indonesia chặn xe của U19 Việt Nam để "đòi lại công bằng"

Thứ ba, 12/07/2022 08:40 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

CĐV Indonesia tỏ ra vô cùng bức xúc vì đội nhà bị loại khỏi giải U19 Đông Nam Á đang diễn ra trên chính sân nhà của họ.

Vòng bảng của giải U19 Đông Nam Á đã chính thức khép lại. 4 cái tên đi tiếp đã lộ diện đó là U19 Việt Nam, U19 Thái Lan (bảng A), U19 Lào, U19 Malaysia (bảng B). Mặc dù vậy, vòng đấu đầu tiên này vẫn để lại rất nhiều những dư âm đối với người hâm mộ, đặc biệt là ở bảng A - bảng tử thần của giài đấu.

Đặc biệt, đối với những CĐV Indonesia, việc đội nhà bị loại ngay từ vòng bảng theo kịch bản vô cùng cay đắng khiến cho họ không thể "nuốt trôi". Bởi lẽ dù đã rất nỗ lực và thậm chí có điểm số cùng là 11 và hiệu số bàn thắng bại tốt nhất bảng nhưng vẫn ngậm ngùi rời giải vì Việt Nam và Thái Lan đã hòa nhau 1-1.

uytyutyjkghj
CĐV Indonesia chặn xe bus của U19 Việt Nam

Người hâm mộ Indonesia không chấp nhận thực tế này. Theo nguồn tin từ tờ Bola Okezone, nhóm CĐV quá khích của Indonesia đã nổi loạn sau trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Nhóm cổ động viên này mang theo những biểu ngữ và liên tục có hành động quá khích ở bên ngoài sân vận động. Không những vậy, họ còn chặn xe bus chở đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan để làm cho ra nhẽ.

Ban tổ chức giải đấu thậm chí còn phải đưa ra khuyến cáo về việc thầy trò HLV Đinh Thế Nam có thể phải hủy buổi tập nhằm tránh việc CĐV quá khích làm loạn. Tuy nhiên, rất may, cuối cùng, buổi tập này vẫn diễn ra như dự kiến.

 Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia khẳng định sẽ gửi đơn kiện lên AFF, AFC và FIFA về những nghi vấn gian lận trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Tờ Indo Sport của Indonesia thông tin: "PSSI gửi thư phản đối đến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) liên quan đến trận dàn xếp tỷ số giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. PSSI đã có những bước đi kiên quyết xung quanh trận đấu đáng ngờ này. Rất nhiều người nghi ngờ trận đấu giữa U19 Việt Nam và Thái Lan đã được sắp xếp để buộc U19 Indonesia bị loại.

fghfjghuy
Nhóm CĐV Indonesia quá khích

Trong khi đó, Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan tuyên bố sau cuộc họp khẩn: "Từ kết quả của cuộc họp chiều nay, tôi và PSSI đồng ý gửi đơn phản đối lên AFF về kết quả của trận đấu đêm qua, giữa U19 Việt Nam và Thái Lan. Mối quan tâm của chúng tôi lúc này chỉ có như thế, tôi mong AFF quan tâm đến điều chúng tôi đề cập để xem xét vấn đề".

Ở vòng bán kết, U19 Việt Nam sẽ đối đầu với U19 Malaysia vào lúc 15h30 ngày 13/7. Vào lúc 20h00 cùng ngày, U19 Thái Lan sẽ đối đầu với U19 Lào.