sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

CĐV Thái Lan thất vọng: "Cầu thủ của chúng ta giờ đây cứ gặp Việt Nam là run sợ"

Thứ bảy, 16/07/2022 09:19 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau hàng loạt những thất bại của bóng đá Thái Lan trước Việt Nam, cổ động viên xứ sở chùa vàng đang cảm thấy vô cùng thất vọng về màn trình diễn của các cầu thủ nước nhà.

U19 Việt Nam xuất sắc vượt qua U19 Thái Lan sau loạt sút luân lưu để giành hạng 3 giải U19 Đông Nam Á 2022. Như vậy, tính từ đầu năm 2022 tới nay, Thái Lan đã phải ôm hận trước Việt Nam tại 4 giải đấu liên tiếp ở cấp độ U23 và U19. Hai đội gặp nhau tổng cộng 6 lần, Việt Nam giữ thành tích bất bại với 4 thắng và 2 hoà.

Trong đó, Thái Lan thua 2 trận chung kết, 1 lần bị loại khỏi vòng bảng và 1 lần về hạng 4. Chưa khi nào Thái Lan nhận kết quả tệ hại đến vậy trước Việt Nam, nhất là chỉ trong thời gian ngắn (nửa đầu năm). Với các CĐV xứ chùa vàng, đây là điều khó có thể chấp nhận.

dau-thai-lan-viet-nam-khong-co-tu-tuong-cau-hoa3-725x0
Bóng đá Thái Lan liên tục thất bại trước Việt Nam

Trên các diễn đàn bóng đá, người hâm mộ Thái Lan cay đắng thừa nhận các cầu thủ giờ đây hễ gặp Việt Nam là run sợ. Một CĐV có tên Tony Sawangvitt thốt lên: “Rõ ràng ở trận tranh giải ba, Thái Lan có nhiều cơ hội hơn Việt Nam, nhưng họ lại rất kém trong khâu tận dụng.

Điều đó cho thấy rằng, dường như trong tinh thần của các cầu thủ Thái Lan có chút e ngại Việt Nam. Nói thẳng ra là họ cảm thấy run sợ mỗi khi đối đầu với Việt Nam nên không còn tự tin dứt điểm như trước”.

Một bình luận khác được nhiều người tán đồng: "Tôi thấy ngày xưa các đội Thái Lan ép Việt Nam thế nào thì bây giờ họ bị lấn lướt thế đấy. Thái Lan đang phải chịu cảm giác của Việt Nam cách đây 5-10 năm trước".

Một CĐV tên Chochuwang nêu quan điểm: "Nếu chỉ là một trận đấu đơn thuần thì không có gì để nói, vì bóng đá có thắng có thua. Nhưng vấn đề là từ đầu năm đến nay, chúng ta thua họ quá nhiều, không trực tiếp thì cũng gián tiếp. Họ đã chặn đường thăng tiến của Thái Lan ở bốn giải đấu. Vì vậy, tôi nghĩ đây là một thất bại hệ thống của một nền bóng đá".

u19-viet-nam-vs-u19-thai-lan-725x0
Các ĐT trẻ của Thái Lan chưa tìm được cách đánh bại Việt Nam

"Tôi không thể tin rằng có một ngày Thái Lan cứ ra sân là lại thua Việt Nam như bây giờ. Có thể bóng đá Việt Nam đã phát triển, nhưng rõ ràng bóng đá Thái Lan đang tồn tại quá nhiều nỗi lo", một fan tên Akarawit nhấn mạnh.

Vào tháng 8, Việt Nam và Thái Lan tiếp tục tranh tài ở cấp độ U16 tại giải U16 Đông Nam Á 2022. Dù không cùng bảng đấu nhưng khả năng 2 đội gặp nhau ở các vòng trong là rất cao.

Theo dõi Sports442 trên