sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

Chủ nhà Campuchia tổ chức kỳ SEA Games độc lạ, thể thao Việt Nam chỉ dám đạt khoảng... 100 HCV

Thứ năm, 09/02/2023 11:37 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Trong buổi làm việc với Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã nói về mục tiêu của TTVN.

Chiều ngày 7/2, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32.

Báo cáo Thứ trưởng tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn cho biết, qua các buổi làm việc vừa qua với nước chủ nhà tổ chức SEA Games 32 là Campuchia cho thấy, công tác chuẩn bị đang rất kĩ càng, thân thiện, chuyên nghiệp và khẩn trương. 

sea games 32
SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại Campuchia

Theo kế hoạch, tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia dự kiến sẽ tổ chức 36 môn thể thao với 583 nội dung thi đấu. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Ủy ban Olympic Việt Nam, hiện hệ thống của nước chủ nhà đang lỗi nên chưa chốt được số lượng nội dung thi đấu, do vậy, con số có thể thay đổi theo hướng giảm đi, không tăng.

Với số lượng môn thi đấu và nội dung như trên, dựa trên tình hình thực tế, cơ sở vật chất, lực lượng VĐV, tài chính, công tác chuẩn bị... đoàn thể thao Việt Nam dự kiến sẽ tham dự 30 môn thi đấu và 444 nội dung. Mục tiêu của đoàn là phấn đầu lọt vào top 3 khu vực và phấn đấu đạt từ 100 HCV.

Đây được đánh giá là số lượng huy chương hợp lý trong bối cảnh nước chủ nhà Campuchia đã loại rất nhiều môn thế mạnh của Việt Nam như Bắn cung, Bắn súng, Canoneing, Rowing, Futsal, Kurash... và khống chế số lượng đăng ký các nội dung thi đấu ở một số môn võ.

TTVN sea games 32
Thể thao Việt Nam đạt mục tiêu khiêm tốn tại SEA Games 32

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhận định: "SEA Games 32 thực sự áp lực tương đối lớn khi SEA Games 31 Việt Nam đã làm quá tốt với 205 HCV, chúng ta có sự chuẩn bị tốt hơn và có nhiều thuận lợi hơn so với lần này.

Tuy nhiên, chỉ trong chưa đầy 1 năm đã diễn ra SEA Games 32 và nước chủ nhà đã đưa ra một số quy định như giới hạn nội dung tham gia, loại bỏ môn thi đấu.. nên việc chênh lệch thành tích giữa 2 kỳ SEA Games sẽ tạo áp lực lớn".

Do vậy, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đề nghị các Vụ, bộ môn tiếp tục chỉ đạo, rà soát kĩ, đảm bảo đạt được mục tiêu đã đề ra.

\
VIDEO: Những tấm huy chương khó tin của TTVN tại SEA Games 31