sports442.com
Thứ năm, 30/03/2023

Được tướng khủng dẫn dắt, đội trẻ Indonesia vẫn thua đau 0-7 trước U19 Hàn Quốc

Thứ sáu, 25/03/2022 18:57 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Trận đấu giao hữu giữa U19 Indonesia và U19 Hàn Quốc trong chuyến tập huấn của đội bóng xứ Vạn đảo đã kết thúc với tỉ số đậm 7-0 nghiêng về phía chủ nhà Hàn Quốc.

ĐT U19 Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong mới đây đã có chuyến tập huấn đến Hàn Quốc để chuẩn bị cho World Cup U20 diễn ra vào năm 2023. 39 cầu thủ đã được triệu tập và lên đường sang Hàn Quốc từ ngày 7/3. 

Bên cạnh những công việc ở ĐTQG và ĐT U23, HLV Shin Tae-yong chú trọng phát triển đội trẻ U19 Indonesia và trực tiếp dẫn dắt đội bóng này. Đích đến của LĐBĐ Xứ Vạn đảo chính là U20 World Cup 2023 trên sân nhà. Indonesia muốn đạt thành tích tốt tại giải đấu nhằm tạo ra cú hích giúp cả nền bóng đá tiến lên.

u-19-indonesia-3610
Bóng đá Indonesia đang tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo và phát triển đội trẻ

Tại chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc, đội bóng trẻ xứ Vạn đảo sẽ có 9 trận đấu giao hữu với những đội bóng trẻ hàng đầu xứ Kim chi. 

Mới đây, ĐT U19 Indonesia đã có trận giao hữu với đội U19 Hàn Quốc. Do đẳng cấp chênh lệch, thầy trò HLV Shin Tae-yong đã nhận kết quả đắng với 7 bàn không gỡ trước đối thủ. Trước đó, trận đấu giữa đội bóng xứ Vạn đảo và U19 Youngnam cũng đã kết thúc với tỉ số thua cách biệt 1-5 dành cho Indonesia.

Tuy vậy, thầy trò HLV Shin Tae-yong vẫn giữ được sự lạc quan. Hiện nay, bóng đá trẻ Đông Nam Á vẫn đang trên con đường hòa nhập với bóng đá châu Á nên những kết quả của ĐT Indonesia là hoàn toàn có thể hiểu được. Về phía HLV Shin Tae-yong, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tin rằng với kinh nghiệm thu được trong kỳ tập huấn dài hạn sẽ giúp những cầu thủ trẻ Indonesia ngày càng trưởng thành hơn trong tương lai gần.