sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

Chưa kịp thi đấu, hàng loạt VĐV phải chia tay Olympic Tokyo vì "lý do khó đỡ"

Thứ năm, 22/07/2021 16:10 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Theo thông báo của BTC, Olympic Tokyo lại ghi nhận thêm 3 trường hợp VĐV mắc COVID-19 và buộc phải chia tay sớm giải đấu.

Cụ thể, võ sĩ taekwondo người Chile Fernando Aguirre (thi đấu ở hạng cân dưới 57kg nữ), VĐV trượt ván người Hà Lan Candy Jacobs và tay vợt bóng bàn người CH Séc Pavel Širuček. Cả ba mới nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi tới Nhật Bản tuần này.

Trước đó cũng đã có 2 trường hợp VĐV dương tính với COVID-19 được công bố là VĐV bóng chuyền Taylor Crabb (Mỹ) và nữ VĐV bắn súng đĩa bay số 1 thế giới Amber Hill (Liên hiệp Anh). Trong số này chỉ có Amber Hill là dương tính khi chưa tới Nhật Bản.

olympic_cbky
Rất nhiều VĐV phải chia tay với Olympic Tokyo vì dương tính COVID-19

Trong khi đó các VĐV kể trên đều xét nghiệm ra dương tính khi đã tới Nhật Bản và nhập làng VĐV. Tờ Marca dẫn nguồn tin từ trang Inside the Games cho biết, hầu hết các VĐV dính Covid-19 khi đến Tokyo hoặc ở trong làng VĐV đều đã tiêm vắc xin, như trường hợp VĐV Ondej Perui đã tiêm đủ 2 liều.

Bóng đá Trung Quốc thảm bại trước Brazil ngay ngày ra quân tại Olympic Tokyo

Trên trang Instagram cá nhân, Candy Jacobs chia sẻ: "Tôi rất đau lòng. Thật không may khi tôi mắc COVID-19, điều đó có nghĩa là hành trình Olympic của tôi chính thức khép lại tại đây. Tôi đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng để phòng ngừa và hạn chế lây lan COVID-19. Một chút ấm lòng khi các VĐV trượt ván còn lại vẫn an toàn và chờ ngày toả sáng. Bản thân tôi sẽ cần một khoảng thời gian để quên đi nỗi buồn này. Tôi sẽ nghĩ đến Olympic Paris 2024".

Theo dõi Sports442 trên