sports442.com
Chủ nhật, 25/09/2022

HLV ĐT Trung Quốc chính thức bị sa thải

Chủ nhật, 01/08/2021 23:00 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Sau khi ĐT nữ Trung Quốc để lại nỗi thất vọng lớn ở Olympic Tokyo 2020, HLV Jia Xiuquan đã chính thức nhận tin sa thải.

Bóng đá nữ Trung Quốc đã để lại thất vọng tràn trề ở Olympic Tokyo 2020. Thầy trò HLV Jia Xiuquan chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm và nhận tới 17 bàn thua.

Đáng chú ý nhất là thất bại tủi hổ với tỷ số 2-8 trước ĐT Hà Lan ở trận đấu cuối cùng. Điều này khiến truyền thông đất nước tỷ dân vô cùng bực tức và dồn sự chỉ trích về phía ĐT nữ.

Điều gì đến cuối cùng cũng phải đến, trang 163.com đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Tuyển nữ Trung Quốc vừa trở về nước, HLV Jia Xiuquan đã bị sa thải và sẽ trở thành trợ lý HLV của một CLB ở Super League".

Vậy là ngay sau khi thực hiện cách ly y tế, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã quyết định sa thải nhà cầm quân này mà không cần phải đợi hết 14 ngày xem xét như thông tin được truyền thông đăng tải trước đó.

avatar1627610835356-162761083754
HLV ĐT Trung Quốc chính thức bị sa thải

Hiện CFA đã gửi thông báo chia tay đến HLV Jia Xiuquan. Đến khi nhà cầm quân này hết hạn cách ly, hai bên sẽ gặp nhau để hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng.

Sau khi CFA đưa ra phán quyết cuối cùng thì tương lai của HLV Jia Xiuquan cũng được xác định. Ông sẽ trở về CLB Đại Liên (Dalian) ở giải Super League để đảm nhận vai trò làm trợ lý HLV kiêm giám đốc đào tạo trẻ.

Đây cũng là đội bóng quê hương của nhà cầm quân 57 tuổi. Sau khi ông Jia Xiuquan nhậm chức, lần lượt các ngôi sao Tan Ruyin (sinh năm 1994), Li Ying (1993), Liu Shanshan (1992), Tang Jiali (1995) hay Yao Wei (1997)… đã thay nhau rời khỏi đội tuyển vì những lý do khác nhau, trong đó có vài trường hợp bị HLV Jia Xiuquan loại khỏi đội, điển hình như Li Ying.

Trước đó, báo giới Trung Quốc cũng viện vào thất bại của đội nhà để bóc mẽ quá khứ đầy đen tối của HLV Jia Xiuquan và cho rằng ông là nhà cầm quân không có thực lực.

Trước khi dẫn dắt tuyển nữ quốc gia, ông Jia Xiuquan từng dính vào rất nhiều bê bối, từng bị bắt vì đánh bạc, phải ngồi tù, hành hung bác sĩ, hối lộ trọng tài khi còn dẫn dắt các CLB ở Trung Quốc.

Xem thêm:

HLV Nishino chuẩn bị nhận việc mới ở ĐTQG Nhật Bản

Người Trung Quốc nổi cơn giận vì phải chịu thua Nhật Bản