sports442.com
Chủ nhật, 14/07/2024

Thắng tưng bừng cả Hàn Quốc lẫn Saudi Arabia, Futsal Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại sớm

Thứ bảy, 01/10/2022 07:08 (GMT+7)

Toàn thắng và có 6 điểm nhưng ĐT Việt Nam vẫn chưa thể chắc chắn có được tấm vé vào tứ kết VCK futsal châu Á 2022.

Sau khởi đầu khá dễ dàng bằng chiến thắng 5-1 trước Hàn Quốc, ĐT futsal Việt Nam đã thực sự gặp phải chướng ngại ở lượt trận thứ 2 là Saudi Arabia. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Diego Giustozzi đã có thêm 1 trận đấu xuất sắc bằng việc hạ gục đối thủ với tỷ số 3-1.

Như vậy sau 2 lượt trận ở bảng D, ĐT Việt Nam vẫn giữ vững ngôi đầu bảng với 6 điểm, hiệu số +6 sau 2 trận toàn thắng. Tuy nhiên kết quả này là vẫn chưa đủ để thầy trò HLV Diego Giustozzi có thể chắc suất vào bán kết khi 2 đối thủ xếp sau là Nhật Bản và Saudi Arabia đều có 3 điểm.

Futsal Viet Nam vs Saudi Arabia
ĐT Futsal Việt Nam thắng cả hai trận đầu tiên nhưng vẫn có nguy cơ bị loại

Ở lượt trận cuối, ĐT Việt Nam chạm trán với đương kim á quân Nhật Bản. Minh Trí và các đồng đội có quyền tự quyết khi chỉ cần hòa là chắc chắn đi tiếp với ngôi nhất bảng. Tuy nhiên nếu như để thua Nhật Bản, sẽ có rất nhiều kịch bản xảy ra với ĐT Việt Nam ở bảng đấu này.

Cụ thể nếu như ĐT Việt Nam để thua Nhật Bản trong khi Saudi Arabia thắng Hàn Quốc, cả 3 đội khi đó sẽ cùng có 6 điểm. Lúc này hiệu số bàn thắng giữa các trận đấu của 3 đội tuyển này sẽ được tính đến. Điều này đồng nghĩa với việc chiến thắng đậm 5-1 trước Nhật Bản của ĐT Việt Nam là vô nghĩa.

Saudi Arabia đã đấu với cả Việt Nam và Nhật Bản nên hiệu số đối đầu ở các trận giữa 3 đội sẽ là -1. ĐT futsal Việt Nam là +2 và Nhật Bản là -1 trước khi đối đầu với nhau. Vì thế nếu không để thua quá 3 bàn trước Nhật Bản ở trận cuối, ĐT Việt Nam sẽ chắc chắn được đi tiếp. Bởi vì khi hiệu số bàn thắng đối đầu trực tiếp bằng nhau, số bàn thắng ở các cuộc đối đầu trực tiếp sẽ được tính.

ĐT Việt Nam đã ghi vào lưới Saudi Arabia 3 bàn trong khi Saudi Arabia mới ghi được vào lưới Việt Nam và Nhật Bản có 2 bàn. Trường hợp cuối cùng nếu Saudi Arabia không thắng được Hàn Quốc, ĐT Việt Nam cũng sẽ chắc chắn đi tiếp dù thua Nhật Bản với tất cả tỷ số nào.

Nhìn chung cơ hội vào tứ kết của ĐT futsal Việt Nam vẫn là rất sáng sủa. Tuy nhiên mục tiêu của thầy trò HLV Diego Giustozzi nên là từ hòa đến thắng trước Nhật Bản để tự quyết định số phận của mình và giành ngôi nhất bảng đế tránh gặp ĐKVĐ Iran ngay từ tứ kết.

Theo dõi Sports442 trên