sports442.com
Thứ năm, 22/02/2024

Mang dàn sao xịt đi đấu 'anh cả' Đông Nam Á, ĐT Nhật Bản bị chỉ trích không thương tiếc

Thứ sáu, 08/12/2023 11:49 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Cựu tuyển thủ Nobuhiro Takeda đã bày tỏ sự không hài lòng khi ĐT Nhật Bản mang đội hình B để giao hữu với Thái Lan.

Vào ngày 1/1/2024, ĐT Nhật Bản sẽ có trận giao hữu với ĐT Thái Lan trước thềm Asian Cup 2023. Tuy nhiên vì loạt cột như Tomiyasu (Arsenal), Mitoma (Brighton), Endo (Liverpool) hay Kamada (Lazio)... vướng bận lịch trình thi đấu ở các giải hàng đầu châu Âu nên đội bóng xứ mặt trời mọc đã không thể gọi lực lượng mạnh nhất.

Dù thiếu đến nửa lực lượng trụ cột nhưng ĐT Nhật Bản vẫn vượt trội Thái Lan và khả năng họ giành 3 điểm là không phải bàn cãi. Trận đấu này được coi là màn tổng duyệt cuối cùng trước khi HLV Hajime Moriyasu chốt 23 cái tên đến Qatar dự Cúp châu Á, dĩ nhiên là gồm dàn sao đang khoác áo các CLB hàng đầu thế giới cùng những phát hiện mới được chốt lại sau trận giao hữu với Thái Lan.

Mục tiêu thử nghiệm của HLV Hajime Moriyasu là rõ ràng, nhưng theo cựu danh thủ Nobuhiro Takeda, ông không hài lòng vì Nhật Bản chỉ dùng đội hình B đấu Thái Lan. Ông cho rằng như thế sẽ hạ thấp danh tiếng của ĐT Nhật Bản.

iyuiuio-2356
ĐT Nhật Bản bị chỉ trích vì chọn đội hình B chơi trận "khai xuân" với ĐT Thái Lan

Nobuhiro Takeda nói: “Đây là trận giao hữu hạng A. Nhưng một đội tuyển thiếu nhiều cầu thủ chủ chốt liệu sẽ được công nhận là đại diện của nền bóng đá? Trước đây, những trận đấu như thế này, chúng ta thường gọi đội nhà là đội Nhật Bản B.

Trước đây không có nhiều trận đấu, nhưng bây giờ hầu như tháng nào cũng có trận (của ĐTQG) nên giá trị các trận đấu ở cấp độ A cũng khác. Còn với cách bố trí của HLV (Moriyasu) thì ai cũng có thể gia nhập đội tuyển quốc gia. Mọi chuyện thay đổi theo thời gian nhưng nếu chúng ta không quan tâm đến chất lượng thì những khán giả bỏ tiền ra sân đến xem sẽ nghĩ gì?

HLV Moriyasu có kinh nghiệm huấn luyện và tôi nghĩ ông ấy đang rèn các cầu thủ bằng cách tích lũy kinh nghiệm cho họ qua các trận đấu. Nhưng với một trận đấu đầu năm quan trọng như thế, liệu có xứng đáng không khi chúng ta chỉ dùng đội hình B?”.

Theo dõi Sports442 trên