sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

HAGL bàng hoàng nhận án phạt, "suýt" không được tham dự V-League mùa giải mới

Thứ sáu, 07/10/2022 11:08 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

HAGL là đội bóng chưa đáp ứng một số yêu cầu của VFF tuy nhiên vẫn được chiếu cố để tham dự V-League 2023.

Chiều qua (6/10), tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp Ban Cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 2 năm 2022 . Cuộc họp với nội dung quan trọng là bộ phận hành chính cấp phép tiến hành báo cáo Ban Cấp phép về việc thực hiện công tác cấp phép của các câu lạc bộ và tóm tắt các nội dung liên quan tại Hội thảo Cấp phép thường niên AFC.

hagl_10
Thanh Hóa và HAGL nhận án phạt

Theo đó thời gian vừa qua, VFF đã cử đoàn khảo sát tới từng câu lạc bộ nhằm hướng dẫn và hỗ trợ  các đội bóng trong việc thực hiện chương trình đào tạo bóng đá trẻ. Chuyến khảo sát với mục đích chính là giúp các CLB có nhận thức và định hướng rõ ràng hơn đối với công tác đào tạo trẻ, đáp ứng yêu cầu cấp phép của AFC.

Đối với tiêu chí nhân lực hành chính, một số câu lạc bộ chưa đáp ứng được đầy đủ nhân sự theo quy định, đặc biệt là khi AFC nâng cấp tiêu chuẩn cấp phép từ tiêu chí khuyến khích hạng C lên tiêu chí bắt buộc hạng B. Nhằm hỗ trợ các câu lạc bộ thực hiện tốt tiêu chí này, VFF đã tổ chức các khóa học dành cho HLV thủ môn và HLV thể lực trong năm 2022 và sẽ tiếp tục tổ chức trong năm 2023.

Hai CLB được cấp phép kèm biện pháp phạt gồm: HAGL và Thanh Hóa do chưa đáp ứng tiêu chí cấp phép nhân lực hành chính hạng B. Ban Cấp phép thống nhất với việc sẽ đề xuất Ban Chấp hành LĐBĐVN xem xét áp dụng chính sách ngoại lệ đối với Viettel FC và Hải Phòng theo cam kết và lộ trình hoàn thiện tiêu chí cấp phép bắt buộc của CLB.

Ngoài 2 CLB trên, Ban Cấp phép đã quyết định cấp phép cho 9 CLB tham dự giải V-League 2023 bao gồm: Hà Nội FC, Bình Định, Bình Dương, SLNA, Nam Định, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, TP.HCM, Sài Gòn FC.