sports442.com
Thứ hai, 17/06/2024

Được AFC 'bảo kê' bằng công nghệ, ĐT Việt Nam sẵn sàng chơi fair play đôi công với Nhật Bản và Iraq

Thứ hai, 08/01/2024 07:12 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

ĐT Việt Nam và LĐBĐ châu Á AFC đã có buổi họp quan trọng về những quy định và luật mới tại Asian Cup.

Sáng 7/1 theo giờ Qatar, đại diện LĐBĐ châu Á (AFC) đã có buổi họp với đội tuyển Việt Nam nhằm phổ biến những nội dung quan trọng trong Luật thi đấu và Điều lệ giải, đồng thời cập nhật những nét mới sẽ được áp dụng tại VCK Asian Cup 2023.

Đây là hoạt động thông thường vẫn được AFC tổ chức dành cho các đội tuyển tham dự trước mỗi giải đấu. Mục đích chính là giúp các đội tuyển hiểu rõ những qui định bắt buộc phải tuân thủ khi bước vào giải đấu, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến quyền thương mại, cùng như các nội dung về an ninh an toàn và phòng chống tiêu cực trong bóng đá.

VFF-1-1 (1)
VAR và công nghệ bắt việt vị bán tự động sẽ được áp dụng vào tất cả các trận đấu tại VCK Asian Cup 2023.

Cuộc họp cũng dành khá nhiều thời lượng để phổ biến tới các thành viên đội tuyển những điểm quan trọng trong Luật thi đấu. Đại diện AFC nhấn mạnh, AFC đang nỗ lực để nâng cao tính hấp dẫn các trận đấu tại Asian Cup thông qua việc khuyến khích các đội thi đấu fairplay, tuân thủ luật thi đấu để giảm thiểu thời gian “bóng chết” trên sân.

Bên cạnh đó, nhằm đảo bảo tốt công tác trọng tài vốn có vai trò quan trọng trong thành công của các giải đấu, ngoài việc áp dụng VAR, AFC cũng lần đầu đưa công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) ở toàn bộ 51 trận đấu của Asian Cup 2023. Theo đó, SAOT sẽ sử dụng 12 máy quay chuyên dụng theo dõi chính xác vị trí bóng và cầu thủ trên sân. Toàn bộ vị trí trên cơ thể liên quan đến việt vị đều được xác định. 

VFF-18-1
AFC kiểm tra trang thiết bị tập luyện, thi đấu của ĐT Việt Nam.

Bộ phận bảo vệ quyền thương mại của AFC cũng đã tiến hành kiểm tra trang thiết bị tập luyện, thi đấu của đội tuyển nhằm đảo bảo tất cả phải theo đúng quy định của giải từ những chi tiết nhỏ nhất như kích cỡ số áo, logo in trên áo và các trang bị khác. HLV Troussier và các cầu thủ sau đó đã tham gia ghi hình, chụp ảnh phục vụ công tác truyền thông cho VCK Asian Cup năm nay.

Theo dõi Sports442 trên