sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

Đá văng 'người đặc biệt' Jose Mourinho, thầy Park khả năng rất cao sắp dẫn dắt ĐT Indonesia

Thứ bảy, 25/11/2023 08:01 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo và 'người đặc biệt' Jose Mourinho đang nổi lên là ứng cử viên nặng ký tiếp quản "ghế nóng" ĐT Indonesia.

Hợp đồng của HLV Shin Tae Yong với LĐBĐ Indonesia vẫn còn thời hạn tới tháng 6/2024. Trước mắt, ông còn ba giải đấu lớn với bóng đá Indonesia là Asian Cup 2023, vòng loại World Cup 2026 và giải U23 châu Á năm sau.

Mặc dù vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc đang đối diện với sức ép khủng khiếp sau thành tích không tốt của ĐT Indonesia ở vòng loại World Cup 2026. Sau hai trận đấu, Indonesia mới giành 1 điểm khi thua 1-5 trước Iraq và hòa 1-1 trước Philippines.

shin-tae-yong-4742
HLV Shin Tae Yong bị ép từ chức khỏi "ghế nóng" ĐT Indonesia

HLV người Hàn thậm chí đã bị chủ tịch Erick Thohir triệu tập để đánh giá về thành tích và tính những phương án tiếp theo. Giới truyền thông Indonesia cũng liên tục gây sức ép yêu cầu HLV Shin Tae Yong từ chức khỏi "ghế nóng".

Tờ Sindo News (Indonesia) đã đưa lên bản danh sách ứng cử viên nặng ký có thể thay thế HLV Shin Tae Yong. Nổi bật trong đó là HLV Park Hang Seo. Sido News viết: "Chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia tay ĐT Việt Nam vào đầu năm 2023 sau giai đoạn thành công. Kể từ thời điểm đó, HLV Park Hang Seo được đồn đoán dẫn dắt một vài đội bóng nhưng ông vẫn chưa gật đầu với lời mời nào.

​Nhiều người đánh giá HLV Park Hang Seo là ứng cử viên nặng ký tiếp quản ghế thuyền trưởng ĐT Indonesia nếu như HLV Shin Tae Yong ra đi. Không ai khác, HLV Park Hang Seo chính là người mang tới nhiều nỗi đau nhất cho bóng đá Indonesia".

208224_100511_4827
Báo Indonesia muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Indonesia thay ông Shin Tae Yong

Trong khi đó tờ Bola Okezone nhận định: “Tin đồn liên quan đến mối liên hệ giữa Jose Mourinho và ĐT Indonesia đã rộ lên trong năm nay. Khi đó, HLV AS Roma đã chúc mừng sinh nhật Chủ tịch PSSI Erick Thohir vào tháng 5/2023.

Hợp đồng của HLV Mourinho với AS Roma sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2024. Thời điểm này trùng với thời điểm vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á kết thúc nên tương lai của HLV Shin Tae Yong đã có thể đoán trước được”.

Theo dõi Sports442 trên