sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

Chuyên gia châu Âu nói về việc Quang Hải phải đá giải hạng 5 Pháp: Đó là điều may mắn

Thứ ba, 07/02/2023 08:35 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Cựu thủ môn người Hà Lan Wieger Sietsma cho rằng việc Quang Hải phải xuống thi đấu ở giải hạng 5 Pháp không phải điều xấu.

Sau thời gian dài ngồi trên băng ghế dự bị, Quang Hải vừa phải xuống thi đấu cho đội B của Pau FC. Cụ thể, tiền vệ số 19 được xếp đá chính khi Pau B làm khách của Neuville tại Championnat National 3 - giải hạng 5 của bóng đá Pháp vào ngày 5/2 vừa qua.

Việc phải chơi cho đội B của Pau FC về lý thuyết là bước thụt lùi của Quang Hải nhưng thực tế lại là cơ hội để anh được ra sân, lấy lại cảm giác thi đấu. Đây cũng là điều mà rất nhiều CLB lớn ở châu Âu thường làm để giúp cho các cầu thủ của họ duy trì cảm giác bóng. Trường hợp chơi hiệu quả, anh hoàn toàn có thể chiếm niềm tin của HLV Tholot và quay lại đội 1.

quang hai pau fc
Quang Hải đang không có phong độ tốt ở Pau FC

Chia sẻ về điều này, cựu thủ môn người Hà Lan, Wieger Sietsma từng chơi cho CLB HAGL nhận định: "Rõ ràng là cậu ấy cần thêm thời gian để hòa nhập và thích nghi với phong cách chơi bóng ở Pháp. Ở châu Âu khác hoàn toàn Việt Nam, Quang Hải không thể đòi hỏi việc phải được ra sân thường xuyên được.

Ở tuyến giữa, giải Pháp chuộng những cầu thủ có sức mạnh và khả năng tranh chấp tốt. Việc xuống chơi ở giải hạng 5 cũng không có gì phải quá tiêu cực cả, những cầu thủ lớn trên thế giới cũng phải thường xuyên xuống tập với đội trẻ để duy trì thể trạng, trước khi quay lại với đội 1. Tôi nghĩ rằng đây là việc làm cần thiết để Quang Hải nhanh chóng lấy lại được một phong độ tốt nhất cũng như là cảm giác bóng".

quang hai
Với việc có phong độ không tốt ở đội 1 Pau, Quang Hải đã phải xuống chơi ở giải hạng 5 Pháp

Đương nhiên nói đi cũng cần nói lại, với một sân chơi như giải hạng 5 Pháp, nếu Quang Hải tiếp tục mờ nhạt, rất khó để anh chiếm được sự tin tưởng của HLV Tholot, nếu không muốn nói rằng hành trình ở châu Âu của anh có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Phong độ xuống dốc của Quang Hải ở Pháp cũng khiến anh đánh mất mình khi trở lại ĐT Việt Nam. Tại AFF Cup 2022 vừa qua, được kỳ vọng lớn nhưng Quang Hải thi đấu lạc lõng và chỉ đóng góp duy nhất 1 đường kiến tạo thành bàn.

VIDEO: Quang Hải trở lại tập luyện cùng Pau FC sau AFF Cup 
Theo dõi Sports442 trên