sports442.com
Thứ ba, 23/07/2024

Báo Trung Quốc: "Quang Hải - Messi châu Á sẽ sang Pháp với mức lương cực khủng, thật đáng ghen tỵ"

Thứ sáu, 17/06/2022 16:13 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Những năm qua, truyền thông Trung Quốc luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho bóng đá Việt Nam. Mới đây, thương vụ xuất ngoại của Quang Hải một lần nữa khiến báo chí nước này "sôi sục".

Tối 15/6, tiền vệ Quang Hải gây chú ý khi đăng tải bức ảnh chụp bên cây cầu Pont Neuf (Paris, Pháp). Trong thời điểm bến đỗ mới tại trời Âu của tiền vệ 25 tuổi vẫn chưa được xác định thì bức ảnh ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán của truyền thông và dư luận.

quang-hai-phap
Quang Hải gây chú ý khi đăng tải bức ảnh chụp bên cây cầu Pont Neuf (Paris, Pháp)

Truyền thông trong nước và quốc tế (Thái Lan, Trung Quốc) đưa ra nhận định rất có thể bến đỗ mới của tiền về sinh năm 1997 sẽ là một CLB tại Ligue 1 hoặc Ligue 2 của Pháp. Cụ thể, tờ Sohu của Trung Quốc vừa có bài bình luận với tiêu đề: "Bỏ lỡ World Cup, bóng đá Việt Nam vẫn trỗi dậy, 11 cầu thủ đi du học, dẫn đầu là Messi châu Á và bóng đá Trung Quốc sẽ phải ghen tị".

Trong bài viết của mình, tờ Sohu gọi Quang Hải là "Messi châu Á" đồng thời nhắc tới tương lai sáng lạn cũng như mức lương "khủng" mà tiền vệ tài năng của Việt Nam sẽ nhận được sau khi sang Pháp. 

"Bóng đá Việt Nam đang có nhiều cầu thủ xuất ngoại trong đó có 1 số gương mặt ở ĐTQG từng sang châu Âu. Theo tính toán của chúng tôi thì bóng đá Việt Nam sẽ có cầu thủ thứ 11 được chơi bóng ở nước ngoài trong đó sẽ bao gồm cả "Messi châu Á" Nguyễn Quang Hải.

Cầu thủ này đã nhận được lời mời từ 10 đội bóng ở các giải đấu trên thế giới. Tất nhiên, bản thân Quang Hải vẫn nuôi hy vọng được dự Europa League. Hiện tại, CLB Nantes từ Ligue 1 và Paris FC từ Ligue 2 – đội sắp được thăng hạng lên Ligue 1, đang liên hệ để chiêu mộ Quang Hải. Nếu sang Pháp, Quang Hải có thể hưởng mức lương hàng năm rất cao, lên tới trên 4 tỷ đồng." 

quang-hai-afc-trung-quoc-vl3-vn-uae-7-10-6156
Truyền thông Trung Quốc đề cập đề cập đến mức lương khủng của Quang Hải sau khi sang Pháp

Trang tin hàng đầu của Trung Quốc cũng nhấn mạnh việc Quang Hải xuất ngoại là tín hiệu tích cực của bóng đá Việt Nam và cho rằng "bóng đá Trung Quốc ở thời điểm hiện tại thì ngoài sự ghen tị, chúng tôi nghĩ không còn cảm giác nào khác".

Theo dõi Sports442 trên