sports442.com
Thứ ba, 05/07/2022

Báo Trung Quốc nhận định Quang Hải chọn bến đỗ hợp lý, khả năng tránh được "vết xe đổ" của Công Phượng

Thứ tư, 22/06/2022 15:59 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Tờ Sohu của Trung Quốc ủng hộ việc Quang Hải sang Pháp chơi bóng và cho rằng hành trình xuất ngoại của Công Phượng trước kia cũng là một bài học bổ ích để tiền vệ số 19 biết những điều cần tránh.

Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông Trung Quốc. Một số "nhân tố đặc biệt" như Quang Hải, Hoàng Đức, Hùng Dũng khiến báo chí xứ tỷ dân tốn khá nhiều giấy mực. Gần đây, "thương vụ đình đám" của tiền vệ Quang Hải một lần nữa thổi bùng sức nóng của các trang báo thể thao Trung Quốc. 

quang_hai-du-can
Hậu chia tay CLB Hà Nội, Quang Hải sẽ thi đấu ở giải hạng Nhất nước Pháp

Ngày 21/6, tờ Sohu (Trung Quốc) đã có bài viết về Quang Hải với tiêu đề: "Du học ở tuổi 25, Messi Việt Nam đã có được những bài học kinh nghiệm". Trong đó, bài viết thể hiện sự ủng hộ đối với quyết định xuất ngoại sang Pháp của Quang Hải và cho rằng Quang Hải có thể rút kinh nghiệm để không rơi vào hoàn cảnh tương tự như trường hợp của Công Phượng khi sang châu Âu cách đây vài năm.

"Thực tế, việc Quang Hải chọn CLB Metz là rất hợp lý. So với cường độ cao ở giải Ligue 1, có thể Quang Hải sẽ không thể thích nghi nổi, nhưng với giải Ligue 2, Quang Hải sẽ có nhiều cơ hội hơn. Chưa kể Metz là đội bóng vừa xuống hạng, được thay thế bởi một HLV mới và CLB này dự kiến sẽ phải tái tổ chức. Khí đó, cơ hội cho Quang Hải sẽ thêm sáng sủa.

Trước đây, một cầu thủ tấn công của Việt Nam là Nguyễn Công Phượng, người nổi tiếng từ khi còn rất trẻ, cũng từng sang châu Âu thi đấu. Đây cũng là người từng được đặt biệt danh là "Messi của Việt Nam". Tuy nhiên, cầu thủ này không có nhiều cơ hội thi đấu khi gia nhập Sint-Truidense (Bỉ). Công Phượng cũng từng gặp hoàn cảnh khá tương tự khi sang các CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) hay Incheon United (Hàn Quốc).

Tuy nhiên, phong cách và tố chất của Quang Hải hoàn toàn khác so với Công Phượng và quá trình xuất ngoại của Công Phượng cũng mang tới những bổ ích cho Quang Hải. Bây giờ, chúng ta cần động viên Quang Hải khi cầu thủ này quyết định sang châu Âu chơi bóng". 

8-15455286232911827982429-crop-15455286454272132079543-1817
Báo chí Trung Quốc cho rằng quá trình xuất ngoại của Công Phượng trước đó cũng mang tới những bổ ích cho Quang Hải

Tổng kết lại, tờ Sohu nhận định việc bóng đá Việt Nam ngày càng sở hữu nhiều cầu thủ xuất ngoại trong đó có Quang Hải sẽ mang tới hiệu ứng tích cực, giúp mặt bằng chung của bóng đá châu Á được tăng lên. Và đây sẽ là bàn đạp để bóng đá nước ta có thể hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai không quá xa như World Cup.