sports442.com
Thứ năm, 20/06/2024

Báo Đông Nam Á bình luận về U23 Việt Nam: Thua cả thể lực lẫn tư duy chiến thuật

Chủ nhật, 26/03/2023 15:45 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Nhiều tờ báo Đông Nam Á thừa nhận U23 Việt Nam đã thực sự bất lực trong cuộc đối đầu với U23 UAE tại Doha Cup.

Tại trận đấu thứ 2 tại Doha Cup, U23 Việt Nam tiếp tục thua đậm U23 UAE 4 bàn không gỡ. Bình luận về thất bại của U23 Việt Nam tại Doha Cup, nhiều tờ báo Đông Nam Á cho rằng U23 Việt Nam đã thực sự bất lực. Tờ Bola.Okezone (Indonesia) bình luận:

"Số phận của các đội bóng Đông Nam Á ở giải giao hữu Doha Cup khác nhau. U23 Việt Nam hứng chịu trận thua đậm với tỷ số 0-4 trước U23 UAE. Họ đã bất lực hoàn toàn trước đại diện Tây Á. Trận thua đậm thứ hai liên tiếp khiến U23 Việt Nam thực sự bị nghi ngờ ở thời điểm này.

Trong khi đó, U23 Thái Lan đã giành chiến thắng trước U23 Qatar. Họ thi đấu rất tốt ở giải đấu này khi có kết quả tốt trước những đội bóng hàng đầu châu Á ở giải đấu này".

u23 viet nam
U23 Việt Nam nhận trận thua đậm thứ 2 tại Doha Cup trước U23 UAE

Tờ Bola Sport (Indonesia) thì cho rằng U23 Việt Nam vẫn chưa thực sự bắt nhịp với lối chơi của tân thuyền trưởng Philippe Troussier. Tờ báo thể thao hàng đầu xứ vạn đảo nhấn mạnh mặc dù chiến lược gia người Pháp yêu cầu khắt khe trong các buổi tập nhưng các cầu thủ chưa thực sự bắt nhịp. Điều đó khiến cho lối chơi của U23 Việt Nam trở nên lạc lõng ở Doha Cup.

Tờ Suaramerdeka (Indonesia) bình luận: "Đội tuyển Việt Nam không thi đấu giao hữu trong đợt FIFA Days để dồn lực cho U23 Việt Nam tham dự giải Doha Cup. Tuy nhiên, họ không gặt được trái ngọt ở giải đấu này. Lối chơi của U23 Việt Nam chưa thực sự thuyết phục và bộc lộ nhiều sai lầm".

Tờ Thai Post (Thái Lan) đánh giá đội nhà đã trải qua giải đấu thành công khi xếp thứ ba ở Doha Cup. Trong khi đó, U23 Việt Nam không có bước chạy đà tốt trước SEA Games khi xếp cuối bảng.

u23 viet nam
Báo chí Đông Nam Á tiếp tục nghi ngờ về sức mạnh của U23 Việt Nam

Thua hai trận, U23 Việt Nam chỉ có thể đá trận tranh hạng 9 với U23 Kyrgyzstan. Tuy nhiên cần nói thêm rằng, Doha Cup là giải đấu mà U23 Việt Nam không quá đặt nặng vấn đề thành tích mà chú trọng vào việc rèn quân, tích lũy các bài học cần thiết để hướng đến các giải đấu quan trọng trong tương lai mà gần nhất là kỳ SEA Games tại Campuchia. 

VIDEO: Cận cảnh thắng lợi đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier 
Theo dõi Sports442 trên