sports442.com
Thứ ba, 30/05/2023

Truyền thông Indonesia thất vọng tột cùng khi bị tước quyền đăng cai U20 World Cup

Thứ năm, 30/03/2023 09:56 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Theo đó, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã chính thức tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023 của Indonesia.

Đêm qua (giờ Việt Nam), trang báo chính thức của LĐBĐ Thế giới (FIFA) ra thông báo rằng cơ quan này chính thức tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023 của Indonesia. Thông báo cho biết chủ nhà mới sẽ được công bố sớm nhất và thời gian diễn ra sẽ không có gì thay đổi.

Bên cạnh đó, Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Thế giới cũng cho biết thêm: “Các biện pháp trừng phạt tiềm ẩn đối với LĐBĐ Indonesia (PSSI) cũng có thể được quyết định ở giai đoạn sau”.

Theo truyền thông Indonesia, quyết định trên được đưa ra ngay sau khi Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino và Chủ tịch PSSI, Erick Thohir gặp nhau. “Họ cho rằng Indonesia đã có sự phân biệt đối xử với U20 Israel”, CNN Indonesia thừa nhận.

Theo đó, FIFA kiên quyết bác bỏ những đề xuất mới bên phía xứ Vạn đảo nhằm cứu vãn cơ hội giành suất đăng cai và phán quyết đã được đưa ra.

u20 indonesia
Indonesia chính thức bị tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023

Và phán quyết của FIFA khiến giới truyền thông Indonesia không khỏi hẫng hụt. Theo đó, tờ CNN Indonesia bày tỏ sự thất vọng: "4 năm đấu tranh giành quyền đăng cai World Cup của Indonesia giờ là vô ích. Chúng ta đã vượt qua những ứng viên nặng ký khác như Bahrain, UAE, Peru, Brazil, Saudi Arabia để đăng cai sự kiện này.

Indonesia được trao quyền đăng cai vào năm 2021 nhưng giải đấu bị hủy vì COVID-19, trước khi Indonesia tiếp tục quá trình chuẩn bị của mình cho World Cup 2023. Đây là một mốc son quan trọng trong lịch sử bóng đá Indonesia bởi lần đầu tiên, chúng ta đăng cai một giải đấu trực thuộc FIFA.

Indonesia cũng mơ sẽ có bệ phóng để hướng đến những sự kiện lớn hơn như Thế vận hội hay World Cup. Zainudin Amali, bộ trưởng bộ Thanh niên & thể thao Indonesia, từng gửi đi thông điệp. Nhưng cuối cùng, tất cả giờ chỉ còn lại con số 0.

Nên nhớ, để chuẩn bị cho VCK U20 thế giới, các CLB cũng phải hy sinh. Sân bóng của họ được để dành cho giải đấu nên họ phải sử dụng một sân khác. Tất cả đều làm việc chăm chỉ cho lợi ích chung. Nhưng cuối cùng, tất cả đều không được đền đáp".

san bong indonesia
Indonesia thời gian qua luôn nỗ lực nâng cấp chất lượng sân cỏ để phục vụ cho VCK U20 World Cup

Như vậy, Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup đồng nghĩa với việc đội U20 nước này cũng chính thức mất suất tham dự giải đấu với tư cách là đội chủ nhà. Trước đó, U20 Indonesia cũng không vượt qau được vòng bảng tại VCK U20 châu Á 2023.

Và các thành viên của U20 Indonesia cũng bày tỏ sự thất vọng tràn trề trước hung tin này. Cụ thể, tiền vệ Hugo Samir chia sẻ: “Tất cả chúng tôi đều buồn, bản thân huấn luyện viên muốn báo tin cho chúng tôi mà ông ấy cũng không thể nói gì, vì ông ấy quá buồn. Bầu không khí ở ĐTQG Indonesia thực sự bị tàn phá vì tin tức này.

Ước mơ của tôi từ thời thơ ấu là được chơi ở World Cup và tôi đã được gọi tham dự. Tôi đã ấp ủ rất nhiều hoài bão vì sự kiện này. Cha mẹ chúng tôi cũng đã tự hào vì các cầu thủ, nhưng giờ tất cả chỉ là sự thất vọng".

(VIDEO: Đôi công hấp dẫn, U20 Indonesia xuất sắc cầm hòa đội trẻ Barcelona)