sports442.com
Thứ hai, 22/07/2024

Huỳnh Như: Người Bồ Đào Nha ngã ngửa khi biết Việt Nam dự World Cup trước đội nhà

Thứ tư, 24/05/2023 19:58 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Theo tiết lộ của Huỳnh Như, nhiều người Bồ Đào Nha đã bày tỏ sự ngạc nhiên tột độ khi biết ĐT nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023 trước đội nhà.

Tại VCK World Cup nữ 2023, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng với các đối thủ Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Đây là bảng đấu được đánh giá "tử thần" với thầy trò HLV Mai Đức Chung khi Mỹ là Nhà Đương kim vô địch thế giới còn Hà Lan cũng là Á quân giải đấu. Trong khi đó, ĐT nữ Bồ Đào Nha là đội giành vé tới World Cup muộn nhất bảng đấu sau khi tranh suất vòng play-off thành công.

​Liên quan đến ĐT nữ Bồ Đào Nha, Huỳnh Như mới đây có những tiết lộ đáng chú ý trong buổi giao lưu với VNExpress: Nhiều người ở đó không biết Việt Nam là ở đâu. Họ không biết nhiều về chúng ta. Khi tôi nói Việt Nam sắp đá World Cup họ đã không tin.

Tuy nhiên, đến khi Bồ Đào Nha vào được vòng bảng mới ngã ngửa khi biết Việt Nam đã có mặt ở đó từ trước. Tôi nói với một số nhà báo của họ rằng, giờ thì các anh biết Việt Nam rồi đấy. Biết đâu chúng tôi sẽ đánh bại đội tuyển của các anh tại World Cup. Khi ấy họ có vẻ rất cay cú vì bị tôi nói như vậy”.

huynh nhu dt nu viet nam
Huỳnh Như tiết lộ nhiều người Bồ Đào Nha không tin ĐT nữ Việt Nam giành vé tới World Cup trước họ

Thời gian qua, Huỳnh Như đã để lại những ấn tượng nhất định trong màu áo của Lank FC tại Bồ Đào Nha. Theo đó, tiền đạo Việt Nam thường xuyên được trao cơ hội ra sân và đóng góp quan trọng vào lối chơi cũng như thành tích của đội bóng chủ quản.

Từ những kinh nghiệm chơi bóng tại Bồ Đào Nha, Huỳnh Như bày tỏ sự tin tưởng ĐT nữ Việt Nam với những tố chất riêng biệt sẽ có đủ khả năng để tạo ra bất ngờ tại World Cup nữ 2023.

dt nu viet nam 3
Huỳnh Như tin tưởng ĐT nữ Việt Nam có thể làm nên bất ngờ tại VCK World Cup nữ 2023

“Khi chơi ở Bồ Đào Nha, tôi rút ra được kinh nghiệm là phải tự tin, nếu không chúng ta sẽ bị các đối thủ to cao ở đó uy hiếp tinh thần. Họ rất nhanh nhẹn, quyết liệt, máu lửa, không ngại va chạm ngay từ khi tập, thậm chí còn quyết liệt hơn cả khi đấu.

Để hướng tới World Cup 2023, tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam ngoài tự tin cũng có thể phát huy tố chất về kỹ thuật và sự tinh quái. Cầu thủ châu Âu vượt trội về thể hình, nhưng họ lại xoay trở chậm và nặng nề. Mọi người đều thấy khi sang Lank tôi vẫn có thể chơi tốt.

Vì thế, tôi tin nữ Việt Nam vẫn có thể làm nên điều kỳ diệu tại World Cup sắp tới”, đội trưởng ĐT nữ Việt Nam bày tỏ sự tự tin.

(VIDEO: Huỳnh Như lại ghi bàn, gây bão sau khi trở lại Lank FC)
Theo dõi Sports442 trên