sports442.com
Thứ ba, 23/04/2024

Vì mục tiêu 'lật đổ' Việt Nam, HLV U22 Thái Lan khẩn cầu xin các CLB nhả người

Thứ bảy, 01/04/2023 23:13 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

HLV Issara Sritaro bày tỏ mong muốn các CLB tại Thai League sẽ nhả cầu thủ để giúp U22 Thái Lan hiện thực hóa mục tiêu giành HCV SEA Games 32.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 – 17/5, song môn bóng đá sẽ khởi tranh vào cuối tháng, cụ thể là 29/4. Tuy nhiên, đây là thời điểm không trùng với dịp FIFA Days nên rất nhiều đội tuyển sẽ gặp khó khăn trong việc triệu tập cầu thủ, đặc biệt là U22 Thái Lan.

Theo đó, các đội bóng tại Thai League thường không chịu áp lực phải nhả cầu thủ cho các giải trẻ. Và tại SEA Games 32 sắp tới, U22 Thái Lan dự sẽ không có được những nhân sự tốt nhất cũng bởi điều này.

u23 thai lan 3
U23 Thái Lan dự sẽ gặp khó về lực lượng tại SEA Games năm nay do các CLB Thai League không muốn nhả người

Chính vì vậy, HLV Issara Sritaro hy vọng các CLB sẽ nhường ngôi sao trẻ cho U22 Thái Lan khi họ được giao nhiệm vụ giành HCV tại SEA Games 32.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Issara Sritaro cho biết: “Thể trạng và phong độ của các cầu thủ lúc này phụ thuộc hết vào giải vô địch quốc gia, bao gồm cả League 1 và League 2. Chúng tôi có dưới 20 cầu thủ phát triển cho giải châu Á. Ở tầm Đông Nam Á, tôi nghĩ chúng tôi đã có đủ. Tôi muốn cảm ơn các CLB đã hỗ trợ”.

hlv u22 thai lan
HLV U22 Thái Lan mong muốn được các CLB tạo điều kiện nhả cầu thủ để hiện thực hóa mục tiêu giành "vàng" tại SEA Games 32

“Về cơ bản, chúng tôi đã có danh sách các cầu thủ cần theo dõi, từ cách chơi, thể lực, chấn thương… mọi thứ mỗi tuần. Chúng tôi hiểu đôi khi các CLB không thể nhả người, nhưng họ đã hợp tác rất tốt trong những năm qua và tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục.

Đến SEA Games sắp tới, tôi rất mong đợi Suphanat Mueanta được tham dự. Cậu ấy không được phép thi đấu tại Doha Cup, nhưng SEA Games là đấu trường khác. Chúng tôi sẽ nói chuyện với CLB của Suphanat để tìm giải pháp”, nhà cầm quân U22 Thái Lan chia sẻ thêm.

Sở dĩ, HLV Issara Sritaro khát khao có được Suphanat Mueanta bởi đây được xem là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Thái Lan hiện nay. Theo đó, Suphanat ra mắt ĐTQG Thái Lan từ năm 2019, khi anh mới 17 tuổi. Đến nay, tiền đạo của Buriram đã ghi 4 bàn sau 12 trận đấu cho ĐTQG. Tính riêng ở cấp độ U23, tiền đạo này đã ghi tổng cộng 11 bàn sau 11 trận đấu.

Bởi vậy, nếu có được sự phục vụ của Suphanat nói riêng cũng như nhiều cầu thủ trẻ khác, U22 Thái Lan chắc chắn sẽ được tăng cường sức mạnh đáng kể và hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký của U22 Việt Nam trong mục tiêu giành "vàng" tại SEA Games sắp tới.

(VIDEO: HIGHLIGHTS U23 Thái Lan vs U23 Việt Nam - Văn Toản mắc sai lầm, Văn Tùng lập siêu phẩm)
Theo dõi Sports442 trên