sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

Danh sách ĐT Việt Nam hội quân tháng 10: Ngỡ ngàng với loạt cầu thủ trẻ

Thứ sáu, 29/09/2023 10:47 (GMT+7)
Nguyễn Hoài
Nguyễn Hoài
BTV Thể thao

Mới đây, HLV trưởng Philippe Troussier công bố danh sách ĐT Việt Nam hội quân trong dịp FIFA Days tháng 10 tới.

ĐT Việt Nam sẽ trải qua tháng 10 tương đối bận rộn với 3 trận giao hữu trong dịp FIFA Days. Theo đó, Những chiến binh sao Vàng sẽ đối đầu với lần lượt các đối thủ là Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc.

Và mới đây, HLV trưởng Philippe Troussier công bố danh sách 33 cầu thủ của ĐT Việt Nam hội quân trong dịp này. Đáng chú ý trong đó, số lượng các cầu thủ trong độ tuổi U23 chiếm gần một nửa. Đây đều là những gương mặt đã trải qua quá trình dài làm việc với nhà cầm quân người Pháp, đồng thời đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn của BHL.

Việc tiếp tục trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ được đánh giá không chỉ giúp đảm bảo tính liên tục trong quá trình phát triển của họ, mà còn duy trì sự cạnh tranh tích cực trong đội hình, đặc biệt là tạo sự ổn định về lực lượng ĐTQG để hướng tới các mục tiêu trọng điểm trong tương lai.

dt viet nam fifa days
HLV Troussier trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ ở ĐT Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 10. Ảnh: VFF

Điều này cũng được thể hiện rõ nét qua sự phân bổ đồng đều các cầu thủ trẻ lứa U23 tại các tuyến, trong đó có thể kể đến Nguyễn Văn Việt ở vị trí thủ môn; Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Hồ Văn Cường, Võ Minh Trọng ở hàng phòng ngự; Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản, Giáp Tuấn Dương, Lê Văn Đô, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc ở hàng tiền vệ; Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thanh Nhàn ở hàng tiền đạo.

Bên cạnh đó, danh sách ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều cầu thủ quen mặt như: thủ thành Đặng Văn Lâm; hậu vệ Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Đỗ Duy Mạnh; tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh; tiền đạo Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn…

danh sach dt viet nam
Danh sách ĐT Việt Nam hội quân trong dịp FIFA Days tháng 10. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 2/10 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tuy vậy, trong những ngày đầu tập luyện đội sẽ có nhiều khoảng trống về lực lượng do nhóm các cầu thủ thuộc biên chế CLB CAHN, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội và Hải Phòng đều vướng lịch thi đấu giải trong nước và quốc tế. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong màu áo CLB chủ quản, nhóm các cầu thủ thuộc 4 CLB nói trên sẽ lên hội quân cùng đội tuyển.

Ngày 8/10, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc để thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 10, lần lượt gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 10/10 và gặp ĐT Uzbekistan vào ngày 13/10. Sau đó, đội tuyển sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu trận giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days tháng 10, gặp ĐT Hàn Quốc vào ngày 17/10.

3 trận đấu chất lượng trong dịp FIFA Days tháng 10/2023 nói trên cũng là bước chuẩn bị cuối cùng của ĐT Việt Nam trước khi chính thức gia nhập cuộc đua tại Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, khởi tranh bắt đầu từ tháng 11 tới.​