sports442.com
Thứ bảy, 24/09/2022

Việt Nam tụt 2 bậc, Thái Lan tăng vụt trên BXH FIFA

Thứ ba, 14/06/2022 09:14 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Vị trí thứ hạng của ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên BXH FIFA đều đã có sự thay đổi sau một số trận đấu tại ASIAN Cup 2023.

Các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á đều đang tham dự ASIAN Cup 2023 diễn ra tại Uzbekistan. Trong số đó, ĐT Thái Lan là đội bóng thành công nhất với 2 chiến thắng liên tiếp trước Madilves và Sri Lanka. Theo đó, điểm số trên BXH FIFA của Bầy Voi chiến tăng chóng mặt lên 4 bậc, lên vị trí thứ 107 thế giới.

Về phía ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo không có nhiều cơ hội thi đấu trong năm nay. Tại vòng loại ASIAN Cup 2023, ĐT Việt Nam không cần đá bởi lọt vào tốp 12 đội mạnh nhất châu Á tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Theo đó, hai đội bóng xếp sau Việt Nam là Palestine và Kyrgyzstan đều giành được thắng lợi tại ASIAN Cup 2023 theo đó thăng hạng vươn lên dẫn trước Việt Nam. Hiện tại trên BXH, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 97.

viet nam vs thai lan (1)
ĐT Thái Lan tăng hạng, ĐT Việt Nam tụt 2 bậc trên BXH FIFA

Như vậy ĐT Thái Lan hiện tại đã rút ngắn khoảng cách với tuyển Việt Nam xuống còn 10 bậc. Năm 2022, ĐT Việt Nam cũng không có thêm nhiều giải đấu để có thể thăng tiến. Với AFF Cup, giải đấu này không thuộc khuôn khổ FIFA nên sẽ không được tính điểm.

Trước đó, đội bóng của HLV Park Hang Seo vừa mới vươn lên vị trí thứ 95 trên BXH sau chiến thắng trước ĐT Afghanistan ngày 1/6. Tối nay 14/6, ĐT Thái Lan sẽ có trận đấu cuối cùng gặp chủ nhà Uzbekistan tại ASIAN Cup 2023. Đây là trận đấu được đánh giá không mấy dễ dàng với Bầy Voi chiến. 

Phát biểu trước thềm trận đấu, HLV Mano Polking đánh giá cao đối thủ chủ nhà: "Mặc dù nhiệm vụ của chúng tôi về cơ bản đã hoàn thành nhưng trước mắt vẫn còn trận đấu vô cùng khó khăn trước đội tuyển Uzbekistan.

Đa phần các đối thủ của Thái Lan đều là những đội bóng mạnh của châu Á, Uzbekistan cũng không ngoại lệ. Nhưng chúng tôi sẽ thi đấu hết mình và sẵn sàng tấn công tổng lực. Thái Lan sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về cả chiến thuật và đội hình."