sports442.com
Thứ tư, 07/06/2023

HLV U16 Thái Lan: "Tôi thừa nhận chúng tôi đã thua toàn diện U16 Việt Nam"

Thứ năm, 11/08/2022 09:14 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

HLV Phipop Onmo của tuyển U16 Thái Lan thừa nhận đội bóng của ông đã không có đươc sự chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết quan trọng với U16 Việt Nam.

Chiều 10/8, trận bán kết giữa U16 Việt Nam và U16 Thái Lan trong khuôn khổ U16 Đông Nam Á đã chính thức diễn ra với chiến thắng 2-0 dành cho "Những chiến binh sao Vàng". Như vậy, U16 Việt Nam sẽ gặp gỡ U16 Indonesia ở trận bán kết của giải đấu. 

Sau trận thua, HLV Phipop Onmo phải thừa nhận rằng đội bóng của ông "thua toàn diện trước U16 Việt Nam". Sau trận, ông chia sẻ: "Đây là một trận đấu rất hay, một cuộc đụng độ chất lượng.

Tôi phải thừa nhận rằng Việt Nam chuẩn bị tốt hơn chúng tôi. Chúng tôi vẫn còn một trận đấu nữa (tranh hạng ba). Còn về tâm lý của các cầu thủ, sau này tôi phải nói chuyện với họ về những gì đã xảy ra vào hôm nay.

u16-viet-nam-thai-lan-792
U16 Việt Nam xuất sắc đánh bại U16 Thái Lan tại U16 Đông Nam Á

Đây là bóng đá. Ai ít mắc lỗi hơn thì người đó giành chiến thắng. Chúng tôi đã có cơ hội để ghi bàn nhưng không thể. Chúng tôi không giống như Việt Nam, bởi đối thủ đã tận dụng rất tốt khi có cơ hội.

Trước khi tham gia giải này, tôi đã biết rằng đây là một đứa trẻ. Họ luôn có xu hướng mắc sai lầm. Dù sao, các cậu bé của tôi đã làm hết sức mình. Hôm nay chúng tôi thiếu đội trưởng (Patcharaphon Lekkul), cậu ấy là một mắt xích quan trọng của đội. Nhưng tôi không nghĩ đó là cái cớ để biện minh cho thất bại hôm nay”.

HLV Phipop Onbo cũng hy vọng các học trò sẽ khép lại trận thua này để hướng tới mục tiêu đánh bại Myanmar ở bán kết vào chiều mai. Ông tin với quyết tâm và sự hỗ trợ của toàn đội, lứa U16 Thái Lan sẽ đứng dậy sau cú vấp.

"Về tình trạng thể lực của các cầu thủ thì tôi không lo lắng vì U16 Thái Lan có một đội ngũ nhân viên tốt, kể cả bác sĩ, nhà vật lý trị liệu, chuyên gia thể lực. Mọi người đều là chuyên gia. Sau trận đấu này, sẽ không có gì khác ngoài việc các cầu thủ phải tập luyện chăm chỉ hơn để hướng tới chiến thắng".

u16_viet_nam_0
U16 Việt Nam tái ngộ U16 Indonesia tại chung kết U16 Đông Nam Á

Trong năm 2022, các đội tuyển trẻ của Thái Lan dường như không thể giành chiến thắng trước các tuyển Việt Nam, kể từ SEA Games 31, U23 châu Á, U23 Đông Nam Á, U19 Quốc tế và giờ là U16 Đông Nam Á.