sports442.com
Thứ tư, 27/09/2023

HLV người Malaysia: "Tôi rất muốn sở hữu Hoàng Đức và biến cậu ấy thành hạt nhân của mình"

Thứ ba, 31/05/2022 15:24 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

HLV Raja Isa bày tỏ sự ấn tượng với Hoàng Đức và cho rằng nếu số 14 ĐT Việt Nam xuất ngoại thì đó sẽ là cơ hội phát triển cho bóng đá Việt Nam.

Ngày 28/5, trong chuyến gặp gỡ chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, HLV Park Hang Seo đã đề đạt ý kiến mong muốn chủ tịch nước sẽ tác động tới CLB Viettel để Hoàng Đức sang nước ngoài thi đấu. Sau khi ý kiến này đưa ra, nhiều HLV và chuyên gia quốc tế đã tỏ ra đồng tình. 

Mới đây nhất, trong bài phỏng vấn, HLV Raja Isa bày tỏ sự ấn tượng với số 14 ĐT Việt Nam. Ông cho biết:

img-bgt-2021-hoang-duc-di-bong-giua-vong-vay-cac-cau-thu-australia-1631189827-width1280height720
HLV người Malaysia ấn tượng với Hoàng Đức

"Như tôi đã nói từ SEA Games 31, Hoàng Đức là cầu thủ Việt Nam khiến tôi ấn tượng nhất. Nói thật, nếu CLB tôi đang dẫn dắt có nền tảng tài chính tốt, tôi sẵn sàng đề nghị họ gửi lời mời chiêu mộ cậu ấy về làm việc với tôi và sẽ là hạt nhân để tôi xây dựng mọi kế hoạch xoay quanh. Tôi tin rằng Hoàng Đức có thể dễ dàng chuyển đến chơi ở giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J-League) hoặc bất kỳ giải đấu tầm trung nào ở châu Âu"

"Ngoài yếu tố kỹ thuật, thì Hoàng Đức luôn thể hiện sự tập trung và kỷ luật trên sân, điều này rất quan trọng để dễ dàng thích nghi với mọi chiến thuật ở đội bóng mới. Không riêng gì Hoàng Đức, mà bất cứ cầu thủ Việt Nam nào nếu được ra nước ngoài thi đấu thì đều tốt cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.", chiến lược gia người Malaysia tiếp tục dành nhiều lời khen cho Hoàng Đức.

hoangduc
"Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu sẽ góp phần phát triển bóng đá Việt Nam"

Ông Raja Isa thường xuyên theo dõi các thông tin về bóng đá Việt Nam. Hiện tại, ông đang dẫn dắt CLB Muktijoddha Sangsad tại giải VĐQG Bangladesh. Cuối cùng, ông cũng nhắn nhủ tới Hoàng Đức một vài lời khuyên xuất ngoại:

"Trước khi muốn tới thi đấu ở một quốc gia nào đó, tôi nghĩ cầu thủ cần tìm hiểu để thích ứng với nền văn hoá ở quốc gia đó, đồng thời họ cần phải cải thiện rất nhiều về ngôn ngữ. Tôi từng huấn luyện nhiều đội bóng và tiếp xúc với nhiều cầu thủ ở nhiều quốc gia khác nhau nên hiểu rõ, bên cạnh yếu tố chuyên môn thì những việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng mà khá quan trọng, quyết định đến việc cầu thủ có hoà nhập với đồng đội mới được hay không."