sports442.com
Chủ nhật, 02/10/2022

HLV Mai Đức Chung tiếp tục cùng tuyển nữ Việt Nam dự WC: "Tôi vui mừng song cũng thấy nặng nề"

Thứ hai, 08/08/2022 14:26 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Sáng 8/8, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và HLV Mai Đức Chung đã cùng thống nhất ký gia hạn hợp đồng chức danh HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Sáng 8/8, HLV Mai Đức Chung cùng Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Lê Hoài Anh đã chính thức ký vào bản hợp đồng có hiệu lực từ ngày 01/01/2023 đến 31/12/2023.

Phát biểu sau buổi ký kết, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Bản thân tôi vừa vui mừng, nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện. Ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philipines, đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về.

IMG_2930
HLV Mai Đức Chung ký hợp đồng 1 năm cùng VFF (Ảnh: VFF)

Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc.

Nói về kế hoạch bóng đá trong năm mới, HLV Mai Đức Chung bật mí:

“Trong năm nay, sau giảiAFF vừa qua, các vận động viên đã về địa phương tham dự giải Nữ Cúp Quốc gia. Từ nay đến cuối năm, các cầu thủ sẽ tiếp tục tham dự các giải trong nước. Chúng tôi sẽ đề xuất với LĐBĐVN về việc tập hợp các cầu thủ trẻ của tất cả các CLB nữ lên tập trung trong 2 tuần để đào tạo về kỹ năng chơi bóng và xử lý kỹ thuật để các cầu thủ tiếp thu nhanh hơn khi lên ĐTQG. 

Trong năm sau, đội tuyển nữ Quốc gia có nhiều nhiệm vụ quốc tế như Asiad, SEA Games và đặc biệt tham dự World Cup 2023. Những kế hoạch đã được đưa ra nhưng vẫn đang là dự kiến và sẽ tiếp tục được xây dựng trong thời gian tới”.